Đức Thánh cha hỗ trợ chiến dịch giúp Trung tâm Shanti Ashram ở Ấn Độ

Thứ hai - 17/05/2021 22:51
Indiani in fila per i test Covid davanti a un ospedale ad Amristar | AFP or licensors

Đức Thánh cha Phanxicô đã bất ngờ tham gia một chiến dịch liên đới trực tuyến để giúp Trung tâm Shanti Ashram ở thành phố Coimbatore, ở miền nam Ấn Độ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Chiến dịch có tên là “Chạy đường trường liên đới” (Marathon for Solidarity), là một cuộc gặp gỡ trực tuyến của các bác sĩ phụ khoa và nhi đồng nổi danh, tiến hành từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, ngày thứ Bảy 15/5 vừa qua, để hỗ trợ Trung tâm Shanti Ashram, do Đại hội Công giáo và Trung tâm Đại học liên đới ở Italia bảo trợ. Mục đích là quyên góp 60.000 Euro để giúp Shanti Ashram, một trung tâm hỗ trợ lương thực, trợ giúp y tế và huấn luyện giúp đỡ 50.000 trẻ em và gia đình, tại những làng quanh thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu.

Sáng kiến phát động chiến dịch liên đới này đến từ bà Antonia Testa, giáo sư bác sĩ về sản-phụ khoa tại Đại học Công giáo Thánh Tâm và trường y khoa của Giám hạt Opus Dei ở Roma. Cách đây hai năm, trong cuộc viếng thăm Ấn Độ, bà đã gặp nữ bác sĩ nhi đồng Kezevino Aram, giám đốc trung tâm Shanti Ashram. Hồi tháng Giêng năm nay, bác sĩ Kezevino liên lạc với bà Testa và kể rằng: “Sau tám tháng bị giới nghiêm vì dịch, chúng tôi không còn tiền nữa. Tôi chưa bao giờ thấy nghèo đói ở mức độ như hiện nay...”. Và bà cho biết đang tìm tài trợ để có thể tiến hành công việc trong năm tháng tới đây, và phí tổn dự trù là 60.000 Euro.

Để giúp đỡ Trung tâm Shanti Ashram, bà bác sĩ Antonia Teste đã động viên các động nghiệp qua sáng kiến “Chạy đường trường liên đới”. Có khoảng 20 bác sĩ đồng nghiệp đã hưởng ứng sáng kiến và đóng góp được 40.000 Euro cho dự án liên đới. Rồi bà Testa đã rất ngạc nhiên khi nhận được cú điện thoại của Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở từ thiện của Đức Thánh cha, để thông báo Đức Thánh cha đóng góp phần còn lại của ngân khoản còn thiếu, tức là 20.000 Euro, để sáng kiến có thể đạt tới chỉ tiêu 60.000 Euro, giúp Trung tâm Shanti Ashram có thể tiếp tục công tác trợ giúp dân nghèo.

(Vatican News 15-5-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây