Đức Thánh cha được tặng một xe hơi thân thiện với môi trường

Thứ tư - 26/05/2021 03:52
Photo: Twitter/Henrik Fisker @henrikfisker

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ được công ty Fisker ở California, Mỹ tặng một xe hoàn toàn chạy bằng điện và bên trong xe được làm bằng chất liệu tái chế.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Báo chí Italia ra cuối tuần qua (23-24/5/2021) cho biết ông Henrik Fisker, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Fisker, mới đây đã được Đức Thánh cha Phanxicô mời giới thiệu kiểu xe mới này và xe sẽ được trao tặng Đức Thánh cha vào cuối năm tới, 2022. Xe hoàn toàn được chế tạo tại công xưởng đang thiết lập, tại thành phố Graz bên Áo.

Ông Fisker cho biết, mái của xe sẽ được thiết kế với các pin năng lượng mặt trời và xe được chế với nhiều vật liệu lâu bền, không dùng da thú vật, nhưng bằng plastic tái chế. Phạm vi hoạt động của xe vào khoảng 500 cây số, và giá xe gần 40.000 Euro.

Hồi mùa thu năm ngoái (2020), các giám mục Nhật đã tặng Đức Thánh cha một xe papamobile chạy bằng Hydrogène, khinh khí, tên hiệu là Toyota Mirai, nhưng cho đến nay xe ít được sử dụng vì những hạn chế do đại dịch Covid-19. Ngoài ra thật khó bảo đảm cung cấp đủ nhiên liệu cho xe chạy bằng khinh khí trong các chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng.

(cath.ch 24-5-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây