Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Đại hội các nhà giáo dục Công giáo Philippines

Thứ năm - 24/09/2020 10:48
Giovane filippina in preghiera | ANSA

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các giáo chức Công giáo Philippines giúp các học sinh không những trở thành những học trò giỏi, nhưng còn là những chứng nhân đức tin đích thực.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Lời kêu gọi trên đây của Đức Thánh cha được trình bày trong sứ điệp Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhân danh Đức Thánh cha gửi đến các nhà giáo dục Công giáo Philippines, nhóm Đại hội thường niên, từ ngày 21 đến 25/9 này. Bình thường, khóa họp hằng năm có 1.500 giáo chức tham dự nhưng năm nay vì đại dịch nên được tiến hành dưới dạng trực tuyến.

Trong sứ điệp, Đức Thánh cha nhắc nhở rằng nền giáo dục Công giáo phải dạy cho các học sinh không những tư tưởng phê bình, nhưng còn huấn luyện về đạo lý và luân lý Kitô, để các học viên trở thành những người sẵn sàng đảm nhận các trách nhiệm lớn giữa lòng xã hội và làm chứng về đức tin chân thực cho thế giới.

Sau sứ điệp của Đức Thánh cha, cha Elmer Dizon, Chủ tịch Hiệp hội giáo chức Công giáo Philippines, đã đọc diễn văn khai mạc và nhấn mạnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành giáo dục. Cha nói: “Giữa những thách đố hiện nay, rất nhiều cố gắng đang được thực hiện liên tục để các trường Công giáo trở thành những nơi tạo nên những cơ hội thay đổi”.

Về phần Đức cha Roberto Calara Mallari, thành viên Ủy ban Giám mục Philippines về huấn giáo và giáo dục Công giáo, ngài khích lệ mỗi trường Công giáo hãy có tinh thần sáng tạo để tìm ra những phương thức đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của các học sinh. Đức cha nói: “Hiệp hội giáo dục Công giáo Philippines” không để cho mình bị sợ hãi ngăn chặn, nhưng dấn thân hướng dẫn các học sinh cũng như các trường học chiến đấu giữa thời kỳ đại dịch hiện nay”.

Thứ Sáu 25/9 này, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, cũng sẽ ngỏ lời với các giáo chức Công giáo Philippines.

(Vatican News 23-9-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây