Đức Thánh Cha tiếp đại gia đình dòng Thánh Camillo de Lellis

Thứ ba - 19/03/2019 07:07
Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp đại gia đình dòng Thánh Camillo de Lellis | Vatican Media

Đức Thánh Cha khích lệ các tu sĩ nam nữ thuộc gia đình dòng thánh Camillo de Lellis (1550-1614) phục vụ bệnh nhân tiếp tục và canh tân đoàn sủng của thánh sáng lập.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 18/03/2019 dành cho 70 đại diện của dòng nam, 2 dòng nữ, và tu hội đời cũng như đại diện huynh đoàn giáo dân, tất cả thuộc đại gia đình thánh Camillo.

Sứ mạng làm chứng về lòng thương xót của Chúa

Đức Thánh Cha khẳng định rằng “Thiên Chúa đã ban cho thánh Camillo de Lellis và tất cả những người theo gương thánh nhân hồng ân làm cho tái sinh động và làm chứng về tình yêu thương xót của Chúa Kitô đối với các bệnh nhân. Giáo Hội đã nhìn nhận hồng ân này như đoàn sủng đích thực của Chúa Thánh Linh. Anh chị em đang sống đoàn sủng ấy một cách gương mẫu, bằng cách biểu lộ trong cuộc sống theo hai con đường song song là trực tiếp giúp đỡ các bệnh nhân, đặc biệt những người nghèo nhất, trong các nhu cầu thể lý và tinh thần của họ, đồng thời dạy cho những người khác cách thức tốt nhất để phục vụ các bệnh nhân, mưu ích cho Giáo Hội và nhân loại”.

Tiếp tục và canh tân đoàn sủng

Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở rằng các đoàn sủng là những ơn thánh đặc biệt được ban cho một số người để mưu ích cho tất cả mọi người (Bài giáo lý 06/11/2013). Các ơn ấy luôn có tính chất chuyển tiếp: hướng về người khác.

Ngài nói: “Qua dòng thời gian, anh chị em đã cố gắng trung thành thể hiện đoàn sủng của anh chị em qua nhiều công tác tông đồ và phục vụ, mưu ích cho nhân loại đau khổ trên thế giới... Anh chị em được kêu gọi tiếp tục việc phục vụ trong tinh thần ngôn sứ. Nghĩa là hướng nhìn về tương lai, cởi mở đối với những hình thức tông đồ mới mà Chúa Thánh Linh soi sáng cho anh chị em và những dấu chỉ thời đại cũng như các nhu cầu của thế giới và Giáo Hội đòi hỏi. Hồng ân lớn lao mà anh chị em đã nhận lãnh vẫn còn có tính chất thời sự và cần thiết cả cho thời đại chúng ta ngày nay, vì được xây dựng trên đức bác ái không bao giờ chấm dứt” (Xc 1 Cr 13,8). (Rei 18-3-2019)

  • email
  • facebook
  • twitter
  • google+

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây