Họp Mặt Bầu Cử Ban Điều Hành Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phan Thiết

Chủ nhật - 25/10/2020 06:15

Họp Mặt Bầu Cử Ban Điều Hành Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phan Thiết

Họp Mặt Bầu Cử Ban Điều Hành Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phan Thiết

hình ảnh

7 giờ 30’ sáng Chúa Nhật ngày 25/10/2020, khoảng 70 hội viên là Ban Điều Hành (BĐH) của 20 nhóm cùng một số đại biểu trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phan Thiết (HH. MTGTTPT) đã về nhà mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết (HD. MTGPT) tham dự ngày Đại hội Bầu cử BĐH Hiệp Hội nhiệm kỳ IV (2020 – 2024).


HH. MTGTTPT được chính thức thành lập từ năm 2006, gồm những tín hữu nam nữ thuộc mọi địa vị xã hội và mọi trình độ văn hoá. Các Hội viên được mời gọi “trở nên cánh tay hữu hình và người trung gian của Đức Kitô để làm chứng tá tông đồ giữa lòng xã hội và Giáo Hội địa phương.” (x. Thủ Bản HH. MTGTTPT, Điều 3). Tính đến nay, toàn HH. MTGTTPT có khoảng 700 Hội viên thuộc 20 nhóm ở một số Giáo xứ của Giáo phận nhà.

Trước khi họp, cùng với quý Dì phụ trách Hiệp hội, các đại biểu tham dự đã vào nguyện đường Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa đã thương chúc lành cho mọi thành viên trong suốt nhiệm kỳ qua, đồng thời dâng lên Chúa những tâm tình ước nguyện của anh chị em trong Hiệp hội cho nhiệm kỳ mới này.

Thông thường vào mỗi dịp cuối năm đều có kỳ họp thường niên của BĐH Hiệp hội và BĐH các nhóm để nhận xét đánh giá hoạt động trong năm, đồng thời đề ra định hướng cho năm tới. Tuy nhiên, lần họp mặt năm nay có phần đặc biệt hơn những kỳ họp trước: Ngoài BĐH còn có thêm các đại biểu về tham dự kỳ họp mặt để ứng cử và bầu cử BĐH HH. MTGTTPT nhiệm kỳ IV (2020 – 2024).

Sau phần giới thiệu ứng cử viên, các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Các anh chị sau đây trúng cử vào các chức vụ trong BĐH Hiệp hội cho nhiệm kỳ IV là:
  1. Chị Matta Châu Thị Hồng              – Trưởng Hiệp Hội
  2. Chị Matta Cáp Thị Thu Trang         – Thư Ký
  3. Anh Giuse Bùi Hải Đoàn                – Thủ quỹ
  4. Chị Maria Võ Thị Ánh Tuyết           – Phó 1
  5. Anh Phanxicô Xavie Lê Thắng Hải   - Phó 2
  6. Anh Phêrô Nguyễn Nhàn               – Phó 3
Trước khi BĐH mới ra mắt đại biểu, tuyên hứa trước toàn Đại hội, một đại biểu đại diện cám ơn, tặng quà cho các anh chị trong BĐH Hiệp hội nhiệm kỳ III vừa qua.

Sau phần bầu cử, đại hội họp bàn nêu những ý kiến nhận xét đánh giá hoạt động của Hiệp hội trong suốt nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra định hướng cho những năm tới; đặc biệt ấn định về thời gian và những việc cần làm cho lần đề cử, bầu cử BĐH của từng nhóm nhiệm kỳ này. Cuộc họp diễn ra trong không khí sôi nổi, thân tình. Các đại diểu của các nhóm còn thống nhất tùy lòng hảo tâm để quên góp chia sẻ cho bà con vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền trung với phương châm “của ít lòng nhiều và lá lành đùm rá rách”.

Buổi họp mặt kết thúc lúc 11 giờ 30’ cùng ngày, mọi người vào nhà ăn của Hội dòng dùng bữa cơm trưa thân tình, vui vẻ rồi chia tay nhau ra về.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây