Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.08.2021 – Chúa Nhật XVIII Thường niên – Ga 6,24-35

Thứ ba - 27/07/2021 21:46

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.08.2021 – Chúa Nhật XVIII Thường niên – Ga 6,24-35

GIÚP NGƯỜI TRẺ ĐẾN VỚI THÁNH THỂ CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ngự giữa chúng con. Chúng con hết lòng tôn thờ, mến yêu Chúa. Vì yêu thương, Chúa đã ở lại với chúng con trong Bí tích Tình Yêu để chúng con được chiêm ngắm và cảm nghiệm tình yêu bao la của Chúa. Chúa còn trở nên lương thực thần lương nuôi sống và bổ sức cho chúng con nơi lữ thứ trần gian này. Xin Chúa mở lòng trí chúng con, để chúng con luôn hướng về Chúa với tất cả lòng mến. Xin Chúa khơi lên trong lòng chúng con sự khát khao Thánh Thể Chúa, để chúng con được kết hợp với Chúa.

  • “Chúa Giêsu trả lời: Công việc của Thiên Chúa, đó là các người hãy tin vào Đấng Ngài sai đến”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã xác định hướng đi cho chúng con trong đời sống đức tin, đó là tìm kiếm và tin vào Đấng Thiên Chúa sai đến. Quả thật, tìm kiếm và tin vào Chúa là Đấng được Thiên Chúa sai đến là một hành trình không phải dễ dàng. Vì khi tin vào Chúa, chúng con phải đi vào con đường Chúa đã hoạch định: thực thi những giáo huấn Chúa dạy, sống Lời Chúa mỗi ngày, và nhất là kết hợp mật thiết với Chúa trong Bí tích Thánh Thể.

Lạy Chúa, cuộc sống hôm nay tựa như dòng nước đang cuốn chúng con vào dòng chảy của nó. Điều này khiến cho đức tin của chúng con dễ bị lạc hướng khác bởi thói kiêu căng ngạo mạn, bởi lòng tự phụ. Xin Chúa thức tỉnh chúng con để chúng con biết tựa nương vào Chúa. Xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để mỗi ngày, chúng con có thể xác tín rằng chỉ có Chúa mới mang lại cho chúng con hạnh phúc vĩnh cửu.

(Thinh lặng)

  • “Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta sẽ không hề đói, ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Bánh Hằng Sống từ trời xuống để ban sự sống đời đời cho thế gian. Sự thật này khiến dân Do thái và ngay cả các môn đệ cũng không dễ dàng chấp nhận. Và hôm nay, nhiều lúc, chúng con cũng thế. Đó là khi chúng con mải mê tìm kiếm lương thực vật chất, chúng con lại quên tìm kiếm nguồn lương thực hằng sống mà Chúa đang trao ban cho chúng con qua Bí tích Thánh Thể.

Lạy Chúa, đặt mình trước Chúa giờ này, chúng con xin lỗi Chúa. Xin Chúa tha thứ cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con luôn ý thức rằng Thánh Thể Chúa là tâm điểm trong đời sống đức tin của chúng con. Nhờ vậy, chúng con luôn biết dọn tâm hồn xứng đáng để đón Chúa vào lòng. Xin Chúa cho chúng con luôn xác tín rằng Thánh Thể Chúa là nguồn sống đích thật, để mỗi khi đón rước Chúa, chúng con được thêm sức mạnh thiêng liêng và vững bước trong cuộc lữ hành trần thế này.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thật hạnh phúc vì được chiêm ngắm, thờ lạy Chúa. Chúng con thật hạnh phúc vì được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa làm của ăn nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày. Xin Chúa cho chúng con luôn ý thức mỗi khi chúng tham dự vào mầu nhiệm Thánh Thể, và luôn biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để đón nhận nguồn lương thực thần lương mà Chúa trao ban cách nhưng không cho chúng con. Và mỗi khi chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, chúng con được bình an trong tâm hồn. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây