Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 08.8.2021 – Chúa Nhật XIX Thường niên – Ga 6,41-52

Thứ ba - 03/08/2021 23:59

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 08.8.2021 – Chúa Nhật XIX Thường niên – Ga 6,41-52

GIÚP NGƯỜI TRẺ RƯỚC CHÚA MỖI NGÀY

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu thương chúng con, Chúa đã hiến mình trở lên của ăn cho chúng con. Tình yêu Chúa đã dành cho chúng con thật lớn lao cao vời khôn thấu. Nhiều lúc, chúng con và các bạn trẻ lại không cảm nghiệm được tình yêu của Chúa. Trước Thánh Thể Chúa, chúng con thành tâm sám hối. Xin Chúa ban Thánh Thần tình yêu giúp chúng con cảm nhận được tình yêu Chúa. Xin Thánh Thần Chúa mở rộng đôi tai, soi sáng tâm trí giúp chúng con thấu hiểu được những điều Chúa muốn dạy bảo. Xin Chúa ban Lời Hằng Sống của Chúa cho chúng con.

  • Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo.

Lạy Chúa Giêsu, người đời dạy bảo nhau bằng kiến thức, bằng kinh nghiệm, bằng luật pháp và trừng phạt, còn Chúa, Chúa dạy bảo chúng con bằng tình yêu tự hiến. Chúa dùng tình yêu, sự sống của Chúa để hướng dẫn chúng con. Để khi mở lòng ra đón nhận với tất cả đức tin và tình yêu, chúng con xem thấy Chúa, nhận biết Chúa là Thiên Chúa và là người thật.

Lạy Chúa, ngày nay, có quá nhiều điều hấp dẫn lôi kéo chúng con; thêm vào đó là sự thờ ơ của chúng con với Thánh Thể Chúa. Nó làm cho chúng con, đặc biệt các bạn trẻ, mất đi khả năng lắng nghe Lời Chúa và giáo huấn của Giáo Hội. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra được bộ mặt thật dối trá: là sự chết, là hấp lực của thế gian nơi tiền tài, danh vọng, địa vị. Xin giúp chúng con biết mở rộng đôi tai để nghe và thấu hiểu Lời tình yêu của Chúa.

(Thinh lặng)

  • Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống đời đời.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa yêu chúng con bằng tình yêu muôn thuở. Tình yêu ấy không bao giờ ngừng chảy trong đời chúng con. Chính vì tình yêu mà Chúa đã tự nguyện hiến thân mình làm của ăn đem lại sự sống, ơn cứu độ cho những ai tin và đón nhận Thánh Thể Chúa. Chúng con và những người trẻ luôn khao khát có được sự sống đời đời. Nhưng lạy Chúa, cũng như những người Do Thái ngày xưa, chúng con bị kéo ghì xuống bởi những thứ lương thực mau qua làm no đầy cái bụng, thỏa mãn thân xác.

Lạy Chúa, chiêm ngắm Thánh Thể Chúa giờ này, nhiều người trong chúng con, đặc biệt những người trẻ, chưa cảm nghiệm được sự tuyệt vời, niềm hạnh phúc và sự sống vĩnh cửu do Thánh Thể Chúa mang lại. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ có được niềm vui khi tham dự thánh lễ. Xin Chúa cho chúng con luôn cảm nghiệm được niềm hạnh phúc khi thờ lạy Thánh Thể Chúa, nhất là nhận ra được sự sống và tình yêu Chúa nơi tâm hồn khi đón rước Thánh Thể Chúa. Bởi vì, chính khi rước Chúa vào lòng, chúng con được sống trong sự sống của Chúa.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Thánh Thể Chúa dần qua đi. Và chúng con lại trở về với cuộc sống hàng ngày. Xin cho chúng con và những người trẻ cảm nhận được sự sống và tình yêu Chúa tuôn trào trong chúng con khi chúng con rước Chúa, để chúng con luôn khao khát được ở mãi trong tình yêu của Thánh Thể Chúa. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây