Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 06.12.2020 – Chúa Nhật II Mùa Vọng – Mc 1,1-8

Thứ bảy - 05/12/2020 08:30

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 06.12.2020 – Chúa Nhật II Mùa Vọng – Mc 1,1-8

GIÚP NGƯỜI TRẺ DỌN MỘT CON ĐƯỜNG

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con cách mầu nhiệm qua Bí Tích cực trọng này. Chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Chúa đã đến với nhân loại, nhưng lòng con người vẫn còn khép kín. Trong những ngày mùa Vọng này, xin Chúa cho mỗi người chúng con và những người trẻ biết nghe theo lời mời gọi của thánh Gioan Tẩy Giả, chuẩn bị một con đường, một tâm hồn xứng đáng để đón Chúa ngự vào.

  • “Có tiếng người kêu trong sa mạc: hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng”.

Lạy Chúa Giêsu, con đường là một hình ảnh rất gần gũi, thân thương, và cũng không kém phần quan trọng trong cuộc sống con người. Thật thế, không có đường, chúng con sẽ không thể đến được nơi chúng con cần đến. Hoặc có đường mà đường cong queo, không ngay thẳng, thì việc đi lại của chúng con sẽ bị cản trở, thậm chí có thể gây nguy ngại cho chúng con.

Lạy Chúa, con đường vật chất thật cần thiết cho chúng con. Bên cạnh đó, chúng con còn có một con đường khác cần thiết hơn thế nữa, đó chính là con đường thiêng liêng, con đường để Chúa đến và ngự vào trong lòng chúng con. Xin Chúa mở ngay trong tâm hôn chúng con một con đường rộng lớn, một con đường hai chiều để cho Chúa dễ dàng đến với chúng con và chúng con có thể dễ dàng đến với Chúa và đến với anh em.

(Thinh lặng)

  • “Ông Gioan mặc áo lông lạc đà, thắt lưng bằng dây da, ăn châu chấu và uống mật ong rừng”.

Lạy Chúa Giêsu, trong lúc nhiều người Do Thái đương thời đi tìm một cuộc sống xa hoa và hưởng thụ thì thánh Gioan lại chọn một cuộc sống đơn sơ, thanh đạm. Ngài rũ bỏ mọi ràng buộc của vật chất, lui vào hoang địa, để mình ngài sống thân mật với Thiên Chúa trong cầu nguyện. Bên cạnh đó, ngài là người đem Thiên Chúa đến cho người khác qua việc kêu gọi mọi người sám hối, lãnh phép rửa để được ơn tha tội.

Lạy Chúa, để dọn đường cho Chúa đến, chúng con được mời gọi xây những con đường ngay thẳng. Đó là sửa những con đường cong queo của sự lười biếng bằng lòng nhiệt thành trong công việc nhà Chúa. Đó là san bằng những hố sâu của sự hưởng thụ, ích kỷ, tội lỗi bằng tinh thần hy sinh, chia sẻ, thanh sạch. Xin Chúa giúp chúng con siêng năng chạy đến với Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, là phương thế hữu hiệu mà Chúa đã ban cho chúng con để chúng con chuẩn bị một con đường ngay thẳng đón Chúa ngự vào trong tâm hồn.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giữa cuộc sống ồn ào và đói khát về đời sống thiêng liêng ngày nay, xin Chúa cho chúng con và những người trẻ biết thinh lặng và cầu nguyện, bởi trong thinh lặng và cầu nguyện, chúng con mới có thể nghe được tiếng Chúa hướng dẫn mà biết đi đường nào cho đúng. Xin Chúa đến và ở cùng chúng con để chúng con tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đây chính là điều Chúa mời gọi mỗi người chúng con hành động để trở nên những chứng nhân của Chúa giữa đời. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây