Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 22.11.2020 – Lễ Chúa Kitô Vua – Mt 25,31-46

Thứ sáu - 20/11/2020 07:43

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 22.11.2020 – Lễ Chúa Kitô Vua – Mt 25,31-46

NGƯỜI TRẺ SỐNG YÊU THƯƠNG PHỤC VỤ

***

Lạy Chúa Giêsu là Vua của tình yêu, trước Thánh Thể Chúa, chúng con là những thần dân khiêm tốn sấp mình cung kính bái thờ. Chúng con tuyên xưng Chúa là Vua trên hết các vua, là Chúa trên hết các Chúa. Chúa làm Vua không theo kiểu con người thường làm, nhưng theo đường lối riêng của Chúa: là con đường yêu thương và phục vụ. Xin Chúa làm Vua cai trị mọi người, nhất là người trẻ chúng con, để khi đã là thần dân của Vua Tình Yêu, chúng con cũng học sống như Chúa đã sống là yêu thương phục vụ và quảng đại thứ tha.

  • “Xưa Ta đói, các ngươi cho ăn, Ta khát các ngươi đã cho uống, Ta là khách lạ các ngươi đã tiếp rước”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không muốn chúng con sống trong tình trạng bơ vơ không người chăn dắt, nên Chúa đã đến với chúng con để làm Vua dẫn đường chỉ lối cho chúng con về Nước Vĩnh Cửu. Chúa là Vua tình yêu, vương quốc của Chúa được hướng dẫn bằng các luật lệ của tình yêu. Trong cuộc sống trần thế, Chúa đã hạ mình trở thành người bé mọn để phục vụ mọi người; trên thánh giá, Chúa đã hy sinh chính mình nêu gương về một tình yêu tự hiến để chu toàn luật tình yêu.

Lạy Chúa, xung quanh chúng con còn rất nhiều người đang thiếu thốn tình thương. Họ đang cần chúng con yêu thương chia sẻ. Những gì chúng con có là bởi tình yêu của Chúa thương ban để chúng con sử dụng trong tình liên đới với mọi người. Qua đó, mọi người cảm nhận được tình yêu Chúa qua cách sống yêu thương phục vụ của chúng con.

(thinh lặng)

  • “Mỗi lần các ngươi làm việc đó cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta”.

Lạy Chúa, Chúa cho chúng con biết rằng khi phục vụ tha nhân là chúng con đang phục vụ chính Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con trái tim rộng mở, để quảng đại trao ban cho những người bé mọn đang cần đến tình thương chia sẻ. Xin Chúa cho các người trẻ biết tham gia tích cực vào các hoạt động giáo xứ, dấn thân vào các hoạt động bác ái xã hội, các phong trào vì môi trường, vì người nghèo khổ để Phúc âm hóa xã hội và thế giới này.

Lạy Chúa, trải qua một năm sống chủ đề mục vụ “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”, chúng con cảm tạ Chúa vì những ơn lành mà Chúa đã tuôn đổ trên chúng con, nhất là các bạn trẻ. Đặc biệt, nhờ Lời Chúa soi dẫn, mỗi người chúng con được ơn biến đổi trong lối sống lẫn cách hành xử với nhau, biết yêu thương và thứ tha cho nhau hơn. Xin cho những người trẻ chúng con tiếp tục gắn bó với Lời Chúa và Thánh Thể mỗi ngày, để chúng con kín múc được nguồn sức sống thần linh nuôi dưỡng tâm hồn, ngõ  hầu thăng tiến và trưởng thành hơn.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Vua Tình Yêu, cảm tạ Chúa đã và yêu thương chúng con. Chúa đã để lại mẫu gương tuyệt vời là yêu thương, quên mình phục vụ mọi người. Xin Chúa giúp chúng con, đặc biệt các bạn trẻ, biết quan tâm giúp đỡ tất cả mọi người, nhất là những người bé mọn. Chúng con xác tín rằng, chỉ có yêu thương phục vụ theo gương Chúa mới là điều kiện để trở thành thần dân trong vương quốc tình yêu của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây