Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 29.11.2020 – Chúa Nhật I Mùa Vọng – Mc 13,33-37

Thứ tư - 25/11/2020 15:43

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 29.11.2020 – Chúa Nhật I Mùa Vọng – Mc 13,33-37

GIÚP NGƯỜI TRẺ SỐNG TỈNH THỨC

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa. Chúng con tin Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Khởi đầu năm Phụng vụ mới, chúng con xin dâng lên Chúa nỗi ưu tư Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình. Xin Chúa mở tâm hồn, giúp chúng con và những người trẻ thêm quan tâm, sẵn sàng chia sẻ nhu cầu của những người xung quanh, đặc biệt là những người trong gia đình. Giờ đây, xin Lời Chúa giúp chúng con biết sống tỉnh thức.

  • Các con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức, vì các con không biết khi nào thời ấy đến”.

Lạy Chúa Giêsu, trong kinh Tin Kính, chúng con tuyên xưng Chúa “ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết”. Nói cách khác, chúng con tin Chúa sẽ đến lần thứ hai, vào lúc tận thế. Thế nhưng, giữa những lo toan, vất vả của phận người, lắm lúc chúng con để cho lời tuyên xưng của chúng con ở trên môi miệng rồi biến mất giữa những xô bồ của cuộc sống. Chúng con quên mất lời nhắc nhở của Chúa: Hãy coi chừng, hãy tỉnh thức vì các con không biết khi nào thời ấy đến.

Lạy Chúa, mùa Vọng không chỉ là thời gian chuẩn bị cho đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh; hơn thế, mùa Vọng nhắc nhở chúng con về ngày Chúa quang lâm, ngày mà chúng con phải tỉnh thức chờ đợi. Xin Chúa cho chúng con, cách riêng là những người trẻ, luôn có một tâm hồn tỉnh thức, vượt thắng những đam mê của thế trần, quyết tâm sống đức tin trong từng giây phút của ngày sống, và biết dâng cho Chúa trọn cả con người chúng con.

(Thinh lặng)

  •  “Điều Thầy nói với các con, thì Thầy cũng nói cho tất cả mọi người: Hãy tỉnh thức!”.

Lạy Chúa Giêsu, lời dạy của Chúa nhắc nhở chúng con về bổn phận làm chứng nhân của Chúa ngay trong thái độ sống tỉnh thức của chúng con. Chúa muốn chúng con trao cho mọi người tâm hồn tỉnh thức của chúng con. Có tâm hồn tỉnh thức, chúng con sẵn sàng hướng đến những anh chị em xung quanh, biết cho đi và quên mình phục vụ, biết trở nên dấu chỉ: Hãy tỉnh thức!

Lạy Chúa, dịch bệnh, chiến tranh, thảm họa,… khiến con người hôm nay cảm thấy bất an, hoảng sợ. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ có được tâm hồn tỉnh thức như Chúa dạy để chúng con rao truyền niềm hạnh phúc và sự bình an của Tin Mừng cho nhiều người, đặc biệt, cho những thành viên trong gia đình. Xin Chúa cho các bậc phụ huynh và những người có trách nhiệm biết quảng đại dấn thân, đón nhận và đồng hành cùng người trẻ, giúp người trẻ thăng tiến bản thân, chung tay xây dựng nền văn minh tình thương và sự sống.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua Bí tích Thánh Thể, Chúa trao cho chúng con sức mạnh tình yêu của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết sử dụng sức mạnh ấy để vượt thắng mọi ràng buộc và đe dọa của thế giới này. Xin Chúa uốn nắn, giúp chúng con, đặc biệt là người trẻ, luôn tỉnh thức, biết hoàn toàn tín thác vào Chúa, thêm quyết tâm sống và làm chứng cho Tin Mừng Tình Yêu ngay trong nhịp sống hằng ngày. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây