Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.04.2021 – Chúa Nhật II Phục Sinh – Ga 20,19-31

Thứ tư - 07/04/2021 17:16

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.04.2021 – Chúa Nhật II Phục Sinh – Ga 20,19-31

GIÚP NGƯỜI TRẺ SỐNG CHỨNG NHÂN PHỤC SINH

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giây phút linh thiêng này, chúng con xin tôn thờ Chúa. Chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con để chúng con được chiêm ngắm và chìm sâu trong Chúa. Sự hiện diện của Chúa năm xưa đã mang đến cho các môn đệ niềm vui lớn. Xin Chúa cho chúng con cũng cảm nếm được niềm vui ở cùng Chúa.

  • “Chúc các con bình an”.

Lạy Chúa Giêsu, giữa một thế giới đang phát triển không ngừng, chúng con và đặc biệt là những người trẻ đang bị cuốn vào vòng xoáy của vô vàn những âu lo và sợ hãi. Chúng con mong được bình an, và cố gắng tìm kiếm bình an. Chúng con biết tất cả đảm bảo của trần gian này không thể làm cho chúng con có được bình an thực sự. Nhưng ở nơi Chúa, chúng con mới được bình an đích thực. Đó là sự bình an trong tâm hồn, ngay cả giữa những nghịch cảnh, vì chúng con biết rằng Chúa luôn yêu thương và hướng dẫn chúng con trong ân sủng của Chúa.

Lạy Chúa, xin Chúa ban cho thế giới, cho chúng con và đặc biệt cho những người trẻ bình an của Chúa, để chúng con luôn giữ được một đức tin vững vàng, một lòng cậy trông tha thiết cùng với một đức mến nồng cháy. Nhờ đó, chúng con sẽ can đảm đương đầu và vượt qua những thử thách của cuộc sống. Xin Chúa giúp chúng con, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng luôn sống xứng đáng là một chứng nhân bình an đến cho mọi người.

(Thinh lặng)

  • “Vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc thay những ai không thấy mà tin”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con không được may mắn như thánh Tôma khi được chạm đến Chúa, nhưng chúng con tin rằng, lời chúc phúc của Chúa thật sự đã tràn đầy cuộc đời chúng con. Nhưng ngày nay càng có nhiều người trong chúng con, đặc biệt là những người trẻ, đang rời xa dần việc thờ phượng. Chúng con đang thiếu những khoảng thời gian ở với Chúa và cho Chúa.

Lạy Chúa, xin Chúa làm mới lại trong chúng con lòng khao khát được ở với Chúa để đức tin của chúng con được nuôi dưỡng và phát triển. Xin Chúa giúp chúng con luôn trung thành với việc cầu nguyện, biết cố gắng vượt qua những chán nản và khô khan, để trở nên chứng nhân cho sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Xin Chúa canh tân những tâm hồn đang sống đức tin nguội lạnh ngay chính nơi công đoàn chúng con, để tất cả chúng con luôn được bình an trong tình yêu và sự hiệp nhất. Nhờ vậy, chúng con được sống trong nguồn suối sự sống là chính Chúa.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua mầu nhiệm Phục Sinh, Chúa đã ban cho chúng con một sự sống mới. Xin cho niềm tin Phục Sinh luôn sống động trong cuộc đời chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con, cách riêng là của những người trẻ, luôn bừng sáng lên ánh sáng Phục Sinh để chúng con luôn được bình an. Và như thế, chúng con sẽ là những dụng cụ Chúa dùng để kiến tạo bình an cho tất cả những người chúng con gặp gỡ. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây