Cầu nguyện trước Thánh thể- Ngày 18.04.2021– Chúa Nhật III Phục Sinh – Lc 24,35-48

Thứ ba - 13/04/2021 04:24

Cầu nguyện trước Thánh thể- Ngày18.04.2021– Chúa Nhật III Phục Sinh – Lc 24,35-48

GIÚP NGƯỜI TRẺ NHẬN RA CHÚA ĐỒNG HÀNH TRONG CUỘC SỐNG

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con cách mầu nhiệm qua Bí tích cực trọng này. Chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Chúa đã phục sinh và đến ở bên chúng con, nhưng nhiều người trong chúng con vẫn chưa nhận ra Chúa ở cùng chúng con. Xin Chúa giúp chúng con cảm nhận được sự đồng hành của Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.

  • “Chúa Giêsu tiến đến gần và cùng đi với họ. Nhưng mắt họ còn bị ngăn cản, không nhận ra Người”.

Lạy Chúa Giêsu, các môn đệ đã từng xem Chúa là một vị tiên tri đầy quyền năng trong hành động và lời nói, trước mặt Thiên Chúa và toàn thể dân chúng. Họ đã hy vọng Chúa sẽ cứu dân Israel khỏi ách đô hộ của ngoại bang. Thế nhưng, cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa đã đập tan mọi hy vọng ấy. Bởi thế, mặc dầu Chúa tiến đên và đi ngay bên, họ đã không nhận ra Chúa.

Lạy Chúa, từ trải nghiệm của các môn đệ, chúng con nhìn lại kinh nghiệm đức tin của chúng con. Có lẽ, đôi lần chúng con đã nghi ngờ về sự hiện diện của Chúa. Chúa đâu hiện ra với chúng con mỗi khi chúng con gặp khó khăn gian nan trong cuộc sống. Xin Chúa ban ơn giúp sức để chúng con không quá cậy trông vào những giá trị vật chất chóng qua đời này, nhưng chúng con luôn xác tín vào sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Bấy giờ Người mở trí cho các ông để họ hiểu Kinh Thánh”.

Lạy Chúa Giêsu, thật hạnh phúc cho hai môn đệ trên đường về Emmaus, vì chính Chúa sau khi phục sinh đã đến và giúp cho họ nhận ra Chúa. Chúa nhẹ nhàng đồng cảm với nỗi đau của họ. Chúa đặt cho họ những câu hỏi và kiên nhẫn lắng nghe họ. Chúa để họ trải lòng những ước mơ trần thế, những hy vọng xen lẫn những nỗi thất vọng về Chúa.

Lạy Chúa, hai môn đệ trên đường về Emmaus đã để cho Chúa tham gia vào câu chuyện, kể cho Chúa nghe về những nỗi niềm mà họ đã trải qua, và nghe Chúa diễn giải những kinh nghiệm của họ dưới ánh sáng Lời Chúa. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ biết trải lòng với Chúa, biết kể cho Chúa nghe những kinh nghiệm về cuộc sống, những gì đang xảy đến cho cuộc đời, và nhận ra Chúa vẫn luôn nâng đỡ chúng con.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút ngắn ngủi bên Thánh Thể Chúa qua đi, nhưng Chúa muốn chúng con hãy mang lấy Chúa trong con người của chúng con, để khi đối diện với những biến cố vui buồn của cuộc sống, chúng con vững lòng vì có Chúa luôn đồng hành đỡ nâng. Xin cho mỗi người chúng con, khi đứng trước những đau khổ, luôn nhớ có Chúa đồng hành, có Lời Chúa là nguồn an ủi và có Thánh Thể Chúa Phục Sinh là nguồn sức mạnh của tâm hồn. Xin giúp chúng con luôn sống tâm niệm như lời Thánh vịnh: “Lời chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105). Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây