Nhà truyền giáo lo ngại rằng bản án dành cho các nhà hoạt động Hương Cảng là một lời ‘tiên tri’ cho định mệnh của chúng ta

Thứ sáu - 23/04/2021 19:15

Một nhà truyền giáo lâu năm ở Hương Cảng đã ca ngợi các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ, những người đã nhận án tù vào tuần trước vì đã lên tiếng phản đối luật an ninh quốc gia mới của thành phố.

“Hương Cảng, như chúng ta đã biết đến nó, không còn nữa,” Cha Gianni Criveller nói.

“Tôi đã viết bài này một thời gian, nhưng ngày 16 tháng 4 là một trong những ngày buồn nhất, ngay cả ở mức độ cảm xúc cá nhân, kể từ khi tự do chết ở thuộc địa cũ của Anh vào ngày 1 tháng 7 năm 2020”.

“Đây là những người đàn ông và các phụ nữ bị trừng phạt vì dấn thân công dân của họ và, đối với một số người, vì thực hành đức tin của họ trong đời sống, nghề nghiệp và chính trị.” Ngài gọi họ là “các nhân chứng và các nhà tiên tri cho thời đại của chúng ta”.

“Họ xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn. Nhưng thời đại và thế giới của chúng ta không yêu tự do, cũng không có những người đấu tranh cho nó khi phải trả một cái giá rất đắt.”

Là thành viên của Hội Giáo Hoàng Truyền giáo Hải Ngoại, gọi tắt là PIME, cha Criveller là trưởng khoa nghiên cứu và là giáo sư tại Trường Thần học Truyền giáo Quốc tế PIME ở Milan. Ngài từng là một giáo sư ở Trung Quốc Đại Lục trong 27 năm và cũng là một giảng viên về thần học truyền giáo và lịch sử của Kitô Giáo ở Trung Quốc tại Trường Cao đẳng Triết học và Thần học Thánh Linh của Hương Cảng.

Jimmy Lai, 72 tuổi, là một trong những gương mặt bất khuất nhất của phong trào ủng hộ dân chủ ở Hương Cảng và đã từng ngồi tù một thời gian, là một người Công Giáo. Anh là người sáng lập Apple Daily, tờ báo nổi tiếng nhất ở Hương Cảng. Anh được rửa tội khi trưởng thành với sự giúp đỡ của Đức Hồng Y Trần Nhật Quân. Ngoài thời gian bị tạm giam, Lai còn phải nhận thêm 14 tháng tù giam.

Đề cập đến những người Công Giáo đã bị kết án, hầu hết là những người mà ngài biết rất rõ, Cha Criveller cho biết họ là những người “đã chào đón thông điệp của Phúc âm một cách nghiêm chỉnh”

“Họ tin vào tự do, mà tác giả là chính Chúa Giêsu. Họ tin vào phẩm giá của những người nam nữ tự do, vì chúng ta là con cái của Thiên Chúa, được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa, và là những nhân vật chính trong việc xây dựng công ích cho toàn thể nhân loại”.
Source:CruxMissionary calls sentenced Hong Kong activists ‘prophets for our days’

Nguồn tin: vietcatholicnews.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây