Tổng thống Ucraina cám ơn Đức Thánh cha

Thứ ba - 20/04/2021 20:54
Photo: Twitter/Володимир Зеленський @ZelenskyyUa

Tổng thống Ucraina, ông Volodymyr Zelensky cám ơn Đức Thánh cha Phanxicô vì đã cầu nguyện cho miền đông Ucraina, trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu, trưa Chúa nhật 18/4 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong một Tweet hôm 19/4/2021 vừa qua, Tổng thống Zelensky, một người gốc Do thái, đã viết: “Mỗi lời hỗ trợ Ucraina đều cứu vãn các sinh mạng. Xin cám ơn Đức Giáo hoàng Phanxicô vì đã cầu nguyện cho hòa bình tại miền Donbass. Đó là mục tiêu chúng ta chỉ có thể đạt được nhờ chung nỗ lực. Sức mạnh của chúng ta là ở trong sự hiệp nhất về tình thần, ý thức hệ và ngoại giao”.

Tổng thống Zelensky cũng đăng một hình ông chụp với Đức Giáo hoàng ngày 8 tháng Hai năm ngoái (2020).

Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu tuyên bố ủng hộ Ucraina, đồng thời kêu gọi Nga rút quân khỏi vùng biên giới với Ucraina. Nhưng ngoại trưởng Nga trả lời rằng mỗi nước có quyền điều động và bố trí quân đội trên lãnh thổ của mình. Trong khi đó, Mỹ đang gửi các tàu chiến tới Biển Đen và Anh quốc tuyên bố sẽ gửi hai tàu tới Biển này trong tháng Năm tới đây. Nga đang gửi hai tàu đổ bộ tới Hắc Hải.

Ông Josep Borell, đại diện của Liên hiệp Âu châu tuyên bố trong cuộc họp báo hôm 19/4 rằng có 150.000 quân Nga dồn vào vùng biên giới với Ucraina và vùng Crimea.

(Tổng hợp 19-4-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây