Đức Thánh cha cám ơn chứng tá của Đức Hồng y George Pell

Thứ tư - 14/10/2020 02:11
Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến Đức Hồng y George Pell | Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô cám ơn chứng tá của Đức Hồng y George Pell, nguyên Bộ trưởng Kinh tế của Tòa Thánh, trong buổi tiếp kiến, trưa ngày 12/10/2020 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Hồng y Pell năm nay 79 tuổi, nguyên là Tổng giám mục giáo phận Melbourne và Sydney, bên Australia. Ngài đã bị biệt giam 400 ngày, tức là 13 tháng, về tội gọi là “lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên”, nhưng đã được tòa án tối cao của bang Victoria tha bổng, hồi tháng Tư năm nay. Đức Hồng y Pell đã về Roma ngày 30/9 vừa qua, với mục đích thu dọn căn hộ của ngài để trở về nước. Đây là lần đầu tiên ngài trở lại thủ đô Giáo hội, sau khi về nước năm 2017 để chứng tỏ sự vô tội của ngài trước những lời cáo buộc. Sau khi được trả tự do, Đức Hồng y đã trở về giáo phận Sydney và sinh sống thời đây.

Không có thông cáo nào của Phòng Báo Chí Tòa Thánh về nội dung cuộc hội kiến riêng giữa Đức Thánh cha và Đức Hồng y Pell. Qua Video thu được khi Đức Thánh cha chào Đức Hồng y, người ta nghe được câu cám ơn của Đức Thánh cha và bày tỏ sự hài lòng gặp lại Đức Hồng y.

Đức Hồng y cũng từ chối tiết lộ với giới báo chí, sau buổi tiếp kiến. Ngài chỉ nói: “Mọi sự tốt đẹp”.

Nguồn tin thân cận của Đức Hồng y Pell cho biết buổi tiếp kiến dài 30 phút và diễn ra trong bầu không khí thân mật, nồng nhiệt.

(CNA 13-10-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây