Linh Mục Giáo Hạt Hàm Thuận Nam, Tĩnh Tâm Tháng 9.

Thứ tư - 16/09/2020 15:53
Linh Mục Giáo Hạt Hàm Thuận Nam, Tĩnh Tâm Tháng 9.

hình ảnh

Sáng nay, ngày 16/09/2020, tại Giáo xứ Phú Lâm đã có cuộc gặp gỡ, tĩnh tâm tháng của các anh em linh mục trong Giáo hạt. Cha Giuse Lê Văn Linh, cha chánh xứ mới về nhận xứ, nhân dịp này anh em linh mục cũng thăm và cầu nguyện cho  cha xứ và Giáo xứ.


Chương trình tĩnh tâm bắt đầu lúc 8 giờ 30. Khởi đầu là lần chuỗi Mân côi, chầu Thánh Thể và suy niệm. Cha Hạt trưởng suy niệm đọan tin mừng của Thánh Luca nói về việc Chúa Giê-su đến nhà chị em Matta, Maria và La-za-rô (Lc 10, 38-42). Hai khía cạnh của đời sống chứng tá cho tin mừng là hoạt động và cầu nguyện. Sự liên đới cùng nhau sẽ dễ dàng cộng tác và phục vụ cho hoạt động bác ái và tình yêu. Các linh mục đón nhận Bí tích hòa giải, ân sủng tình yêu của Chúa Giê-su linh mục thượng Phẩm. Đấng chữa lành tất cả mọi thương tích nơi tâm hồn, và thân xác của con người.

Vào lúc 10 giờ, Đức Cha Giáo phận đến ban huấn từ về các thông báo của Tòa Thánh và HĐGMVN, các lạc quyên cho Caritas, truyền giáo, và những cứu trợ trong cơn dịch bệnh covit. Ngài cũng chia sẻ những chuẩn bị cho công tác hướng đến năm Thánh của Giáo phận: làm kỷ yếu, phòng truyền thống, lôgô, kinh Năm Thánh. Ngài đề cập đến Caritas của Giáo xứ và Giáo phận, cũng có rất nhiều đóng góp cho công cuộc truyền giáo và các hoạt động từ thiện và phát triển, con người và xã hội.

Ngày tĩnh tâm khép lại với bữa cơm đơn sơ, đậm bầu khí gia đình mà cha xứ và bà con Giáo xứ Phú lâm dành cho các linh mục. Nguyện xin ơn Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ luôn tuôn đổ muôn hồng ân trên Giáo phận thân yêu.
BTT - HTN.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây