Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 15.11.2020 – Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Mt 10,17-22

Thứ bảy - 14/11/2020 04:13

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 15.11.2020 – Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Mt 10,17-22

NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐẠO VÀ TỬ ĐẠO

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay chúng con xin được hợp với các thánh Tử đạo Việt nam để chúc tụng ngợi khen Chúa. Các thánh là những con người đã yêu mến Chúa đến độ sống trọn vẹn niềm tin nơi Chúa, hơn nữa, tự nguyện hy sinh chịu chết vì Chúa để hạt giống Tin Mừng được trổ sinh hoa trái trên đất nước chúng con. Xin cho ngọn lửa đức tin mà các ngài đã để lại được bừng cháy lên trong tim mỗi người trẻ, để chúng con sẵn sàng sống và làm chứng cho Chúa trong môi trường xã hội đầy thách đố hôm nay.

  • “Khi người ta nộp các con, các con chớ lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì”.

Lạy Chúa Giêsu, những thách đố gắn liền với đời sống chứng tá Tin Mừng đối với mỗi người chúng con quả thật không thiếu, nhưng có Chúa đỡ nâng, thập giá sẽ không còn nặng nề, mà êm ái và nhẹ nhàng. Chúng con tin chắc rằng, Chúa luôn ở bên chúng con để bảo vệ, chở che và ứng phó thay cho chúng con trước tất cả những sự ngang trái mà thế gian mang lại.

Lạy Chúa, trước một thế giới đầy bạo lực và ích kỷ, mỗi người, nhất là người trẻ có nguy cơ sống khép kín và tránh xa những thách đố. Tử đạo ngày hôm nay cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận đối diện với những khó khăn và thử thách, là đón nhận những hy sinh, thua thiệt. Xin Chúa đến với chúng con, ban ơn và giúp sức để chúng con biết trung kiên sống đức tin, can đảm vượt qua những thử thách, cám dỗ và trung thành với Chúa cho đến cùng.

(thinh lặng)

  • “Vì Danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghét bỏ, nhưng ai bền chí đến cùng sẽ được cứu độ”.

Lạy Chúa Giêsu, xưa trong cơn bách hại, dù bị dụ dỗ hay ghét bỏ, các thánh Tử đạo vẫn bền chí trung kiên làm chứng tá hùng hồn cho đức tin và chân lý Phúc Âm, ngày nay, trong cuộc đời thường nhật, nếp sống theo Tin Mừng sẽ chứng minh lòng yêu mến của chúng con dành cho Chúa. Lạy Chúa, bất cứ giá nào các thánh Tử đạo cũng không bước qua thập giá, xin cho người trẻ chúng con biết dùng mọi cách để giúp nhau tránh xa tội lỗi.

Lạy Chúa, các thánh Tử đạo đã chọn cái chết anh dũng để tuyên xưng danh Chúa, xin cho những người trẻ chúng con biết noi gương các ngài để can đảm tuyên xưng danh Chúa, chọn Chúa hơn chọn tiền tài vật chất, chọn ý Chúa hơn là ý riêng chúng con. Các thánh Tử Đạo đã trung thành theo Chúa đến cùng trên con đường thập giá, xin cho chúng con luôn kiên trung khi gặp thử thách gian nan và bền chí đến cùng, hầu đáng được hưởng ơn cứu độ của Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, các thánh Tử đạo trên quê hương chúng con đã hy sinh tất cả vì đức tin, xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ luôn có nhiều sáng kiến trong đời sống đạo để nước Chúa hiện diện một cách phong phú giữa trần gian vốn đang khô cằn, héo hon và tàn úa. Xin Chúa giúp chúng con luôn góp phần thăng tiến xã hội bằng việc gia tăng đời sống đạo đức trong đời sống cá nhân và gia đình. Nguyện xin Chúa giúp chúng con noi gương các thánh Tử đạo, để chúng con kiên trì sống và làm chứng cho Chúa đến hơi thở cuối cùng. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây