Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 25.04.2021 – Chúa Nhật IV Phục Sinh – Ga 10,11-18

Thứ ba - 20/04/2021 20:53

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 25.04.2021 – Chúa Nhật IV Phục Sinh – Ga 10,11-18

GIÚP NGƯỜI TRẺ VUN TRỒNG ƠN GỌI

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin cảm tạ, tôn vinh và thờ lạy Chúa. Chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con biết rằng: mỗi người đều có một ơn gọi riêng trong kế hoạch tình yêu của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra ơn gọi của mình và sẵn sàng dấn thân trước lời mời gọi của Chúa. Chúa nhật hôm nay là ngày thế giới cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Xin Chúa ban cho Giáo Hội ngày càng có nhiều mục tử lành nghề như lòng Chúa ước mong.

  • “Tôi là mục tử tốt lành, mục tử tốt lành thí mạng sống mình vì chiên”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là vị mục tử tốt lành sẵn sàng hy sinh mạng sống vì yêu thương chúng con. Chúng con xác tín rằng Chúa vẫn đang hiện diện và đồng hành với chúng con qua sự phục vụ quảng đại của các vị linh mục và tu sĩ nơi cộng đoàn giáo xứ, sự hy sinh vất vả của cha mẹ đối với con cái trong gia đình và tình nghĩa cao đẹp mà chúng con dành cho nhau.

Lạy Chúa, từ những môi trường thấm đượm tình yêu này, Chúa đã làm trổ sinh các ơn gọi linh mục và tu sĩ, những chứng nhân cho sự hiện diện của Chúa trong thế giới hôm nay. Xin Chúa cho các linh mục, tu sĩ, các bậc cha mẹ và mỗi người chúng con, ngày càng họa lại cách rõ ràng hơn hình ảnh Chúa. Xin Chúa cho chúng con có được trái tim đầy lòng nhân hậu và thao thức của Chúa để có thể sẵn sàng dấn thân trọn vẹn cho những người Chúa đã trao phó cho chúng con. Xin Chúa giúp cho người trẻ quảng đại dấn thân dâng hiến cho Chúa.

(Thinh lặng)

  •  “Tôi biết các chiên của Tôi, và các chiên của Tôi biết Tôi”

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ từng người chúng con và dành cho chúng con một vị trí trong dự phóng tình yêu cứu độ của Chúa. Chúng con biết rằng ơn gọi của chúng con có trở nên hiện thực là do sáng kiến tình yêu của Chúa và lời đáp trả tự do của chúng con. Dù sống trong bậc sống nào, chúng con cũng được kêu gọi vào làm vườn nho của Chúa. Xin Chúa dạy chúng con trở nên những mục tử tốt lành cho con người thời nay.

Lạy Chúa, để có thể dấn thân theo lời mời gọi của Chúa quả không dễ dàng với chúng con. Trong cuộc sống thường ngày, chúng con bị giằng co giữa muôn vàn lựa chọn, bị cám dỗ bởi những lôi kéo khác nhau. Tất cả làm cho cuộc sống của chúng con quay cuồng, không còn nhận ra ơn gọi Chúa dành riêng cho chúng con. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ có được một tâm hồn nhạy bén để có thể lắng nghe và phân định đâu là lời mời gọi của Chúa. Nhờ đó, chúng con có thể đáp trả tiếng Chúa gọi một cách quảng đại và tự do hơn.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây, chúng con cầu xin cho các bậc cha mẹ trong gia đình và những người có trách nhiệm biết vun trồng và bảo vệ các mầm non ơn gọi, nhất là ơn gọi thánh hiến, giúp con cái biết lắng nghe và phân định đúng đắn lời mời gọi của Chúa. Chúng con xin phó thác cho Chúa mọi thành phần trong Giáo hội, cách riêng là những người trẻ được Chúa mời gọi tận hiến cho Chúa trong ơn gọi linh mục và tu sĩ. Xin Chúa cho họ biết quảng đại dấn thân phục vụ Nước Trời. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây