Bên Mẹ Tàpao Tháng 6 Năm 2022

Thứ hai - 13/06/2022 04:59

BÊN MẸ TÀPAO THÁNG 6 NĂM 2022

Đến hẹn lại lên, chiều tối ngày 12/06/2022, có khoảng gần 2000 khách hành hương khắp nơi đã tập trung tại quảng trường Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, để tham dự giờ Rước kiệu Đức Mẹ - Lần chuỗi Mân Côi - Chầu Thánh Thể - Rước kiệu Thánh Thể.

Đêm nay, trời quang mây tạnh, tiết trời mát mẻ và dễ chịu. Đoàn kiệu cung nghinh thánh tượng Mẹ Tàpao quanh quảng trường Trung Tâm. Dưới bầu trời đêm, những ánh nến lung linh, kèm theo lời kinh Mân Côi, cùng với lời ca tiếng hát của cộng đoàn góp phần làm cho đêm cầu nguyện thêm phần trang nghiêm và sốt sắng.

Sáng ngày 13/06, vào lúc 6g30’, cộng đoàn hành hương bắt đầu giờ khấn, với ý cầu nguyện cho các gia đình trên toàn thế giới biết sống yêu thương và thánh thiện trong đời sống thường ngày. Đồng thời, hiệp cùng Đức thánh cha Phanxicô, cộng đoàn cũng cầu xin Đức Mẹ là Nữ vương Hòa bình ban cho thế giới được bình an. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa để chiến tranh sớm chấm dứt tại nhiều nơi trên thế giới, và hiện đang tàn phá đất nước Ukraine. Cuối cùng, trong thinh lặng, cộng đoàn cũng gửi trao những ý khấn nguyện riêng tư của mỗi người.

Lúc 7g00, ca đoàn giáo xứ Chính Tâm, giáo hạt Đức Tánh cất cao bài ca nhập lễ đón đoàn đồng tế, hòa nhịp cùng cộng đoàn dâng lên Mẹ lời ngợi khen: “Khắp bốn phương chúng con về đây, đoàn con cất tiếng tung hô: Maria danh Mẹ cao sang, phúc vinh thiên đàng…” (Hãy về bên Mẹ, Phạm Đức Huyến, Vũ Đình Ân). Thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Maria là Mẹ Giáo Hội, do Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết chủ tế, cùng với hơn 30 linh mục trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse đã ngỏ lời chào toàn thể cộng đoàn và gợi lên tâm tình của ngày lễ: “Trong tháng Sáu, có một tước hiệu nổi bật của Đức Mẹ: Đức Mẹ là Mẹ Hội Thánh, mà chúng ta vừa mới cử hành vào ngày thứ Hai sau lễ Hiện Xuống. Chính Đức Mẹ đã đồng hành với toàn thể Giáo hội ngay từ thuở ban đầu. Giáo Hội đón nhận Chúa Thánh Thần, cùng với Chúa Thánh Thần lên đường lữ hành để loan báo Tin Mừng”.
Sau bài Tin Mừng, Đức cha Giuse đã chia sẻ: Trong ngày Truyền Tin, chúng ta tuyên xưng: “Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người đã nhập thể trong lòng trinh nữ Maria”. Giờ đây, Đức Thánh Cha đã tuyên bố mừng lễ Đức Maria, Mẹ Hội Thánh vào thứ Hai sau lễ Chúa Thánh thần hiện xuống, ngày khai sinh ra Giáo Hội. Ở đây chúng ta đang tuyên xưng 2 điều quan trọng trong đức tin Công giáo:
1) Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu là đầu.Giờ đây, Đức Mẹ cũng là Mẹ Hội Thánh thân thể Mầu Nhiệm của Chúa Giêsu;
2) Với quyền năng Chúa Thánh Thần, Ngôi hai Thiên Chúa đã nhập thể vào cung lòng của Đức Mẹ, thì giờ đây, cũng nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần tác động, mà Chúa Giêsu có thể nhập thể vào cuộc đời, gia đình của chúng ta…
 
Trong tuần này, tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao sẽ diễn ra suốt một tuần về hiệp hành Thượng Hội đồng Giám mục cấp Giáo phận Phan Thiết giai đoạn 04. Vì thế, trong tuần lễ cao điểm này, tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận Phan Thiết sẽ quy tụ về Tàpao, dưới sự nâng đỡ của Đức Mẹ và trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để cùng nhau gặp gỡ – lắng nghe – phân định, hầu tìm ra Thánh Ý Chúa để cùng vững bước đi trên con đường Giêsu.


Mười ba tháng Sáu Tàpao,
Con về bên Mẹ dâng cao tâm tình.
Hiệp hành chung một niềm tin,
Đường Giêsu – vững hành trình con đi.

Vp. Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpaohình ảnh 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây