Giáo Xứ Gia An Chầu Lượt 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 14/01/2019 02:05 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

                                  GIÁO XỨ GIA AN CHẦU LƯỢT 2019

 

       Chúa nhật khai mở Mùa Thường Niên,lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, 13/10/2019, Giáo xứ Gia An vui mừng tạ ơn Chúa trong phiên Chầu Lượt, thay mặt Giáo phận tôn thờ Chúa Giêsu Thánh thể.

     Tuần Chầu Lượt đã được chuẩn bị từ hôm Thứ Năm,10/1/2019, với thánh lễ tĩnh tâm đồng tế. Có các Cha: JB. Hoàng Đại Hoàng ( Gx. Mêpu), Phaolô Nguyễn Văn Thùy ( Đan viện Châu Thủy) cùng tham dự. 

      Thánh lễ khai mạc ngày Chầu Lượt vào lúc 5g00.

      Trong thánh lễ, Cha quản xứ Tađêô Nguyễn Quang Trung nói lên ý nghĩa ngày Chầu Lượt, mời gọi mọi người sốt sắng tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể “Suối Nguồn Yêu Thương”. Đồng thời Cha kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Giáo phận, Giáo xứ được ơn bình an hiệp nhất.

      Các phiên thứ chầu bắt đầu lúc 6g30 với thứ tự được phân chia: Đoàn Thiếu Nhi Thánh thể, Huynh trưởng-Giáo lý viên. Hội các Bà Mẹ, Hội Gia trưởng, 4 Giáo họ: Vinhsơn, Anrê Kim Thông, Mathêu Gẫm và Emmanuel Triệu.

      Đặc biệt ngày chầu lượt năm nay có sự tham dự của Cha Antôn Hồ Tấn Khả (chủng viện Thánh Nicôlas), Cha Antôn Nguyễn Kiến Tú và cộng đoàn Giáo xứ Tánh Linh, Cha JB.Ngô Đình Long và cộng đoàn Giáo xứ Võ Xu, Cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng và cộng đoàn Giáo xứ Vũ Hòa . Cha Fx. Đinh Tiên Đường, hạt trưởng Giáo Hạt Đức Tánh chủ sự giờ chầu chung lúc 11g15. Với cách chia sẻ Lời Chúa bằng những câu chuyện vui tươi sống động, Cha Hạt đã chuyển tải nội dung sứ điệp của trang Tin mừng được trưng dẫn trong giờ chầu: “Trở nên chiên ngoan của Chúa nơi nhà thờ cũng như nơi đời sống gia đình – xã hội, cách cụ thể bằng những hy sinh, nhịn nhục và tha thứ…” Để được như thế, hãy năng tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể , vì “Thánh Thể Là Suối Nguồn Tình Yêu” (chủ đề ngày chàu lượt).

       Ngày Chầu Lượt kết thúc lúc 12g15 trong niềm vui phấn khởi. Mọi người đầy ân sũng, đem Chúa về nhà, đem Chúa vào đời.

 

                                                                                    

BTT.Gia An

 

Từ khóa:

thay mặt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới