Giáo Xứ Gia An Kết Thúc Tháng Mân Côi

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 17:16 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

                        GIÁO XỨ GIA AN KẾT THÚC THÁNG MÂN CÔI 2018

 

      Chiếu tối Thứ Tư, 31/10/2018, Giáo xứ Gia An rước kiệu cung nghinh thánh tượng Đức Maria và cử hành thánh lễ tạ ơn tại linh đài Đức Mẹ kết thúc tháng mân côi 2018.

 

hình ảnh

      Chương trình bắt đầu từ 17g30.

      Thành phần tham dự gồm linh mục, tu sỹ và đông đảo bà con giáo dân Xứ Gia An, đặc biệt có một số anh chị em lương dân cùng tham dự.

      Vì tháng 10, tháng Mân Côi cũng là tháng truyền giáo, Cha quản xứ đã chia sẻ trong thánh lễ về gương mẫu truyền giáo tuyệt với của Đức Maria.

      Trích lời của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Cha quản xứ nói: “Đức Maria là ngôi sao sáng của việc loan báo Tin mừng, bởi vì đón nhận Tin mừng, suy tưởng trong lòng và loan báo cho người khác đó là hành trình đức tin của Đức Maria. Như vừa thưa xin vâng lời loan báo của Sứ Thần, Mẹ đã vội vã lên đường đi thăm bà Êlisabeth và đem Tin mừng cho gia đình này. Ở tiệc cưới Cana, Mẹ đã cảm nhận được quyền năng của Chúa Giêsu, vì thế Mẹ đã loan báo quả quyết với những người giúp việc: hãy làm tất cả những gì Người bảo anh em, và niềm vui đã đến với mọi ngưới trong tiệc cưới. Đặc biệt, Mẹ không ngừng cất giữ và suy tư về những gì xảy ra cho đời mình”.

        Tiếp tục sống áp dụng tháng Mân Côi và việc truyền giáo, Cha quản xứ nhắc tới lời khuyên dạy của Thánh Phaolô: “ Hãy mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu, cố gắng sống như Ngài: cư xử, hành động và nói năng như Chúa Giêsu. Giống như Chúa Giêsu: hiền lành, nhân hậu, công bình, quảng đại và vị tha.

       Cuối cùng Cha quản xứ mời gọi suy nghĩ câu nói của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II: “ Con người thời đại thích nghe những chứng nhân hơn thầy dạy, và nếu họ nghe những thầy dạy vì những người ấy đã sống chứng nhân”.

       Việc rước kiệu Đức Mẹ và thánh lễ kết thúc tháng Mân côi của Giáo xứ Gia An diễn ra sốt sắng và kết thúc tốt đẹp. Mọi người vui. Nhà nhà vui.

                                                                                                   BTT GIA AN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới