Thánh lễ an táng ông cố Giuse Nguyễn Trí Dũng

Đăng lúc: Thứ năm - 27/12/2018 14:23 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Thánh lễ an táng ông cố Giuse Nguyễn Trí Dũng.

 

hình ảnh

 

Lúc 7giờ ngày 26.12.2018, tại Nhà thờ Võ đắt, Cha FX Đinh Tiên Đường, Quản hạt Đức tánh đã chủ tế thánh lễ an táng ông cố Giuse Nguyễn trí Dũng. Có 27 cha đồng tế. Hơn 100 Nữ tu Dòng MTG Phan thiết và đông đảo cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện.

Trong niềm vui hoan ca của Tuần Bát Nhật Giáng Sinh, đượm màu tím buồn man mác của tang lễ.

Chia sẻ với cộng đoàn, cha Quản hạt nói về mầu nhiệm sự chết và sự sống trong ánh sáng Chúa Kitô Tử nạn Phục sinh. Ngài cám ơn ông cố Giuse đã quảng đại dâng 2 người con gái ưu tú cho Hội Dòng MTG Phan thiết.

***

Ông cố Giuse ra đi khi tròn 57 tuổi, trách nhiệm với gia đình còn dang dỡ, chưa trọn vẹn.

Dưới ánh sáng đức tin, người tín hữu nhìn cuộc đời dưới khía cạnh lạc quan và tích cực. Họ coi cuộc đời chỉ là một cuộc hành trình về quê trời, mọi người chỉ là khách lữ hành nơi trần thế. Trong cuộc hành trình, họ phải nỗ  lực vừa chịu đựng vừa vượt qua khó khăn để đi tới đích. Họ nhớ lời Chúa đã dặn dò :”Thầy đi để dọn chỗ cho các con... Thầy sẽ trở lại đón các con...”. Họ cũng tin tưởng và lạc quan với lời thánh Phaolô nói với tín hữu Philipphê: ”Quê hương chúng ta ở trên trời, và chúng ta nóng lòng chờ đợi Đức Giêsu Kitô từ trời đến cứu chúng ta”(Pl 3,20). Đồng thời, thánh Phaolô cũng cho tín hữu Corintô biết thêm về ngôi nhà vĩnh cửu của tín hữu ở trên trời:”Chúng ta biết rằng : nếu ngôi nhà chúng ta ở dưới đất, là chiếc lều này bị phá hủy đi, thì chúng ta có nơi ở do Thiên Chúa dựng lên, ngôi nhà vĩnh cữu ở trên trời, không do tay người thế làm ra” (2 Cr 5,1).

Những người có lòng tin như thế coi đời sống là một cuộc thử thách, đau khổ sẽ qua đi và chính đau khổ sẽ là phương tiện tiến tới vinh quang.    

Thi sĩ Chế Lan Viên viết:

                                      Cho đến lúc hồn ta trong hơi thở

                                      Vẫn yên vui về cõi chết xa xôi.

                                      Và u buồn là những đoá hoa tươi,

                                      Và đau khổ là chiến công rực rỡ.

Đối với họ, giờ chết là giờ về với Chúa, về nơi Chúa đã dọn sẵn cho mình ngày đó không phải là ngày sầu thương tang tóc mà là một ngày vui mừng. Chính vì thế, các tín hữu đầu tiên gọi ngày chết là ngày Sinh nhật trong Nước Trời, luôn tin yêu hy vọng và đặt niềm tín thác vào lòng thương xót Chúa.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thu Mỹ thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân đến quý Cha, Hội dòng MTG Phan thiết, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, các hội đoàn cùng bà con giáo dân.

Cha Anrê Phó xứ Võ đắt chủ sự nghi thức tiễn biệt. Linh cửu ông cố Giuse an nghỉ tại Đất Thánh giáo xứ. Thân xác của ông cố trở về lòng đất Mẹ, sau khi chưa đi trọn chặng đường 60 năm nơi dương thế, với bao gian nan, thử thách nhưng vẫn luôn tràn đầy niềm tin vào Đức Kitô chính là Đấng Cứu Chuộc, là Đấng Hằng Sống.

Xin phó dâng thân xác và linh hồn ông cố Giuse trong lòng thương xót Chúa. Xin Chúa đón nhận và đoái thương dẫn đưa ông vào đời sống mới.

 

BTT

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới