Caritas Phan Thiết Tổ Chức Tập Huấn Và Họp Mặt Các Hội Viên Caritas Trong Các Giáo Hạt

Chủ nhật - 01/11/2020 01:01
Caritas Phan Thiết Tổ Chức Tập Huấn Và Họp Mặt Các Hội Viên Caritas Trong Các Giáo Hạt

Caritas có nghĩa là Bác ái, yêu thương, là tình yêu bao la quảng đại dành cho tất cả mọi người, mà cách riêng với những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, việc liên đới với người nghèo, dấn thân phục vụ họ theo giáo huấn và gương sống của Đức Giêsu, là một đòi hỏi của bác ái Kitô Giáo, đồng thời là sứ mệnh của Giáo Hội. Chính vì thế, trong tháng 10 năm 2020 vừa qua, ban Caritas Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức họp mặt và tập huấn về linh đạo Caritas, đồng thời phổ biến các hoạt động của Caritas Giáo phận đang thực hiện cho các Hội viên Caritas thuộc Giáo hạt, hầu giúp Hội viên nắm rõ, để có thể sẵn sàng hỗ trợ cho những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ngày 10/10/2020 tập huấn cho các Hội viên Caritas hạt Đức Tánh tại Giáo xứ Vũ Hòa, với tổng 100 hội viên thuộc 22 Giáo xứ tham gia.

hình ảnh

Ngày 11/10/2020 Ban Caritas Giáo Phận đã đến tập huấn cho100 Hội viên ở Giáo Hạt Hàm Tân, tại Giáo xứ Vinh Tân, thuộc 25 Giáo xứ.

hình ảnh


Và vào ngày 17/10/2020, 55 hội viên của 13 Giáo xứ thuộc Hạt Phan Thiết đã đến gặp gỡ học tập tại Giáo Xứ Chính Tòa.

hình ảnh
 

Ngày 25/10/2020, có 60 hội viên thuộc 10 Giáo xứ thuộc Hạt Hàm Thuận Nam tham gia họp mặt tại Giáo xứ Vinh Lưu.

hình ảnh

Ngày 30/10/2020 vừa qua Ban Caritas Giáo phận đã đến tập huấn cho 25 hội viên Caritas Hạt Bắc Tuy –một Giáo Hạt xa xôi của Giáo Phận Phan Thiết.


Cùng đồng hành với các hội viên trong ngày họp mặt có sự hiện diện của Quý Cha Đặc Trách Caritas các Giáo Hạt, quý Sơ văn phòng Caritas Giáo Phận.

Ngày tập huấn như một bước khởi sắc lại cho việc xây dựng mạng lưới Caritas Giáo Phận được vững mạnh hơn, trong việc đào tạo nhân lực cũng như thúc đẩy các hội viên tham gia tích cực trong việc đồng hành, hỗ trợ cho những người kém may mắn trong xã hội. Mặc dù có những hội viên mới lần đầu tham gia vào Caritas, rất còn ngỡ ngàng nhưng tất cả mọi khó khăn sẽ được lấp đầy và trở nên nhẹ nhàng hơn khi mọi người biết thực hành bác ái với lòng mến yêu chân thành.

Ước mong qua ngày họp mặt, chia sẻ, các hội viên nhận ra được tầm giá trị quan trọng trong việc thực thi Bác ái, vì đó là con đường nên thánh nhỏ bé, bằng việc cho đi, chia sẻ, hy sinh trong việc giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội. Chúng con hy vọng luôn nhận được sự hỗ trợ của Quý Cha quản xứ trong việc thiết lập mạng lưới Caritas  Giáo Phận, hầu mọi người có thể cùng nhau kết nối vòng tay yêu thương của Đức Kitô ngày một lan rộng hơn đến với những người kém may mắn trong xã hội giúp họ bớt đi phần nào cơ cực, đau khổ, hầu sống hạnh phúc triển nở hơn trong cuộc sống còn nhiều khó khăn này.

Ban TT Caritas Phan Thiết

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây