Caritas Phan Thiết: Tổ Chức Vui Trung Thu Cho Trẻ OVC Và Trẻ Đồng Bào

Chủ nhật - 27/09/2020 02:11
Caritas Phan Thiết:
Tổ Chức Vui Trung Thu Cho Trẻ OVC Và Trẻ Đồng Bào

hình ảnh
   
Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, khắp phố phường lại rộn lên tiếng trống múa lân, những chiếc đèn ông sao, đèn cá chép cùng với bao niềm vui, sự háo hức trên khuôn mặt của các trẻ thơ.


   Thế nhưng đối với các trẻ em đồng bào, nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn, hay những trẻ em kém may mắn phải mang trong mình những bệnh tật mà mình không mong muốn, thì việc có được niềm vui giản dị trong ngày tết Trung thu thật không dễ dàng. Vì thế, mỗi dịp trung thu về Caritas Phan Thiết luôn nhớ đến các em có hoàn cảnh khó khăn, vì các em là những thiếu nhi phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, vào ngày 26/7/2020 Caritas Phan Thiết đã tổ chức buổi “Vui trung thu” cho các em tại Giáo xứ Chính Tòa Giáo Phận Phan Thiết.

   Buổi họp mặt có khoảng 70 em bao gồm các trẻ OVC, các trẻ em đồng bào thuộc hai thôn Suối Máu – Xã Tân Hà, và thôn Tân Quang – xã Sông Phan. Đồng hành với các em có sự hiện diện của Quý Thầy – Quý Soeur, các anh chị tình nguyện viên và một số phụ huynh. Trong số các em, có những em đã mồ côi cha mẹ từ nhỏ và các em có hoàn cảnh khó khăn. Riêng đối với các em đồng bào, đây là lần đầu tiên các em được đi chơi xa. Đó là một niềm vui lớn đối với các em, các em đã thức dậy từ sáng sớm và háo hức chờ đến giờ được lên xe đi chơi tết trung thu.

   Sau những phút sinh hoạt, làm quen với nhau, các anh chị huynh trưởng Giáo Xứ Chính Tòa đã góp vui bằng màn biểu diễn múa lân làm cho không khí hội trường thêm sôi động. Lồng ghép với chương trình trung thu, Quý Soeur đã giúp các em  về “ Kỹ năng học tập và Quản lý thời gian” nhằm hướng dẫn cho các em biết lên kế hoạch và xác định mục tiêu, ước mơ của mình. Đồng thời, giúp các em nhận ra món quà quý giá mà Thiên Chúa ban cho mình đó là thời gian, để các em biết sử dụng thời gian cách hợp lý trong việc học tập cũng như trong ngày sống của mình, biết vươn lên trong học tập và biến ước mơ thành hiện thực. Hy vọng với thời gian cùng với sự  đồng hành của các bậc phụ huynh, thầy cô và cộng đồng, trẻ OVC và các em đồng bào thêm tự tin, nổ lực để mạnh dạn hòa nhập cộng đồng, can đảm vượt qua những khó khăn và luôn phấn đấu để trở thành người tốt, người có ích cho xã hội và Giáo Hội

  Buổi trưa các em dùng cơm với nhau thật vui vẻ và đầy ắp tình huynh đệ.  Vào buổi chiều, sau những phần học tập, vui chơi, các em được Quý Soeur và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn mua hàng theo ý muốn của mình, được lựa chọn những  đồ dùng học tập cần thiết cho mình. Bên cạnh đó, các em cũng nhận được những chiếc bánh ngon ngọt, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của tuổi thơ. Nhìn các em tung tăng vui cười, chúng tôi – Ban Caritas Phan Thiết ước mong các em luôn có một tuổi thơ lành mạnh, trong sáng hồn nhiên. Cách riêng, mong các em OVC biết quên đi những mặc cảm, sự kỳ thị để rồi biết vươn lên sống hòa nhập với cộng đồng. Xin Chúa luôn gìn giữ và chúc lành cho các em.

Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Phan Thiết, xin chân thành cám ơn các mạnh thường quân đã nhiệt tình hỗ trợ và cộng tác để chúng tôi có thể tổ chức được chương trình này mang lại nhiều niềm vui, sự hạnh phúc cho các em kém may mắn trong xã hội. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên tất cả Quý vị.

Ban TT Caritas Phan Thiết.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây