Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 14.01.2024 –Chúa Nhật II Thường Niên B – Ga 1,35-42

Thứ ba - 09/01/2024 21:18

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 14.01.2024 –Chúa Nhật II Thường Niên B – Ga 1,35-42

Ở LẠI VỚI CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu, hiện diện trước Thánh Thể Chúa giờ phút này, chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình mến yêu, thờ lạy của chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con ở lại với Chúa, được lắng nghe tiếng Chúa, được thưa với Chúa những nỗi lòng của chúng con. Ước mong những giây phút ở lại bên Thánh Thể Chúa sẽ mang lại cho chúng con sự bình an và sức mạnh để chúng con trở nên những người nói về Chúa cho anh chị em của chúng con.

  • Họ đã đến và xem thấy chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”.

 Lạy Chúa Giêsu, khi nghe thầy của mình là Gioan Tẩy Giả giới thiệu: “Đây Chiên Thiên Chúa”, ngay lập tức hai môn đệ của Gioan đã đi theo Chúa. Các ngài theo Chúa để các ngài được ở lại với Chúa và nhờ đó, các ngài có được sự hiểu biết về Chúa. Cũng như hai môn đệ của Gioan, tự nơi sâu thẳm của tâm hồn, mỗi người chúng con vẫn luôn khát khao tìm Chúa, ở lại với Chúa. Xin Chúa ở với chúng con.

Lạy Chúa, nhiều lúc, chúng con bị những lo lắng sự đời, những hấp dẫn của tiền bạc, danh vọng, thú vui/ đã làm chúng con xao lãng việc đến ở với Chúa. Thay vì đến gặp Chúa, ở lại với Chúa trong Thánh lễ, trong cử hành các bí tích, qua các giờ kinh sớm hôm, chúng con lại chạy theo những thứ phù vân chóng qua. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để rồi giữa dòng đời ngược xuôi, chúng con biết đến với Chúa, ở lại với Chúa để khám phá ra dung nhan đầy lòng xót thương của Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Chúng tôi đã gặp Đấng Messia” – nghĩa là Đấng Kitô.

Lạy Chúa Giêsu, nhờ ở lại với Chúa, sống cùng Chúa, hai môn đệ của Gioan đã có được những kinh nghiệm, sự hiểu biết về Chúa. Các ngài thực sự đã tìm thấy Chúa. Các ngài đã hân hoan loan báo cho người khác Đấng mà các ngài đã tìm thấy: Chúng tôi đã gặp Đấng Messia. Giờ đây, một thứ niềm vui thiêng liêng đã tràn ngập tâm hồn các ngài. Xin Chúa giúp chúng con cũng có những kinh nghiệm gặp gỡ Chúa thật sâu để chúng con biết chia sẻ về Chúa cho anh chị em chung quanh.

Lạy Chúa, qua việc hai môn đệ của Gioan tìm Chúa, ở lại với Chúa và gặp người khác để giới thiệu Chúa cho họ, chúng con nhận ra rằng, việc hiệp thông sâu sắc với Chúa, lòng kề lòng, tâm kề tâm sẽ giúp chúng con hiểu biết thêm về Chúa. Bên cạnh đó, hoa trái của sự hiệp thông với Chúa chính là sự hiệp thông với tha nhân, không có sự hiệp thông với Chúa, sẽ không có sự hiệp thông với tha nhân. Xin Chúa dạy chúng con biết thật lòng yêu mến Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nếu như năm xưa hai môn đệ của Gioan được ở lại với Chúa, thì giờ đây, chúng con cũng được ở lại bên Thánh Thể Chúa. Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa vì ân ban cao quý này. Trước nhan thánh Chúa, chúng con nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương, ánh mắt trìu mến của Chúa dành cho chúng con. Xin Chúa cho những giờ phút ở lại bên Chúa, lắng nghe Lời Chúa làm chúng con đến gần nhau, hiệp thông với nhau trong các cử hành phụng vụ, trong các hoạt động bác ái, và trong từng nhịp sống của Hội Thánh. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chauthanhthechuanhatiithuongnienb

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây