Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 10.03.2024 – Chúa nhật IV Mùa Chay B – Ga 3,14-21

Thứ năm - 07/03/2024 06:23

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 10.03.2024 – Chúa nhật IV Mùa Chay B – Ga 3,14-21

ĐÓN NHẬN TÌNH YÊU GIÊSU

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã yêu thương chúng con đến cùng nên đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ở lại luôn mãi với chúng con. Đến với Chúa trong giờ chầu này, chúng con xin dâng lên Chúa tấm lòng yêu mến của chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết mở rộng cõi lòng đón nhận tình yêu vô biên của Chúa và trở nên khí cụ tình yêu của Chúa giữa cuộc đời. Giờ đây, xin ánh sáng Lời Chúa ngự vào lòng trí chúng con.

  • Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Con Thiên Chúa và cũng là Chúa của chúng con, thế mà Chúa đã tự hạ với một tình yêu đầy lòng thương xót để đến với chúng con. Vì yêu, Chúa đã mang lấy những vết thương để chúng con được chữa lành, chấp nhận hiến mình cho đến chết để chúng con được sống đời đời. Chúa đã minh chứng cho chúng con thấy rằng: “Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì người mình yêu”(Ga 15,13). Xin Chúa giúp chúng con đón nhận tình yêu của Chúa.

Lạy Chúa, nơi Bí tích Thánh Thể, Chúa cho chúng con được dự phần vào tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho chúng con biết đón nhận Thánh Thể Chúa là ân ban và sự sống của cuộc đời chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết đến với Chúa mỗi ngày bằng việc siêng năng tham dự Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể; đồng thời, biết cởi mở cõi lòng để tình yêu Chúa luôn được đầy tràn sung mãn trong cuộc đời chúng con.

(Thinh lặng)

  • Tất cả những ai tin Con Ngài thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là tình yêu vĩnh cửu đã đến để xua tan bóng đêm tội lỗi, ghen ghét và thù hận. Chúa mời gọi chúng con hãy ở lại trong tình yêu của Chúa. Thế nhưng, nhiều khi chúng con chưa tin tưởng vào tình yêu của Chúa: Đó là khi cuộc đời chúng con vẫn còn nhiều gian truân, đời sống gia đình còn nhiều trái ý, sức khỏe thể lý và tinh thần bị tiêu hao. Xin Chúa giúp chúng con, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng vững lòng tin tưởng vào Chúa.

Lạy Chúa, Chúa còn mời gọi chúng con hãy yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Tuy nhiên, tình yêu mà chúng con dành cho nhau chưa đủ lớn, thậm chí có khi còn dửng dưng vô cảm. Nhiều lúc, chúng con không dám hết mình cho tình yêu vì chúng con chưa quảng đại và sợ thiệt thòi. Vì vậy, cuộc sống của chúng con thường xảy ra những điều đáng tiếc. Xin Chúa giúp chúng con biết yêu thương mọi người, xả thân phục vụ anh chị em, nhất là những người nghèo khó và bất hạnh. Có như thế, chúng con mới biết yêu thương nhau và cùng nắm tay nhau bước vào sự sống đời đời.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chiêm ngắm và cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa, chúng con cảm nhận Chúa yêu thương chúng con thật nhiều, và Chúa cũng muốn chúng con trở thành chứng nhân cho tình yêu Chúa. Xin Chúa ban ơn thánh soi lòng mở trí/ giúp chúng con biết đón nhận tình yêu Chúa và làm lan tỏa tình yêu đó đến mọi người, để tất cả chúng con được ở lại mãi trong nguồn tình yêu vô tận là chính Chúa. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chauthanhthechuanhativmuachayb

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây