Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 17.03.2024 – Chúa Nhật V Mùa Chay B – Ga 12,20-23

Thứ tư - 13/03/2024 22:13

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 17.03.2024 – Chúa Nhật V Mùa Chay B – Ga 12,20-23

HY SINH PHỤC VỤ

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi được ở với Chúa, được chiêm ngắm tình yêu Chúa dành cho chúng con. Xin Chúa cho chúng con biết siêng năng đến và ở lại với Chúa/ để chúng con biết hy sinh phục vụ nhờ sức mạnh từ Thánh Thể Chúa và Lời Chúa.

  • “Ai phụng sự Thầy, hãy theo Thầy, và Thầy ở đâu, thì người phụng sự Thầy cũng sẽ ở đó.”

Lạy Chúa Giêsu, để trả lời cho những người Hy Lạp ước ao được gặp Chúa, Chúa đã khẳng định: “Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó”. Như thế, không ai có thể gặp gỡ Chúa, nếu không chung bước trên cùng con đường với Chúa. Con đường Chúa đã sống là con đường hy sinh phục vụ. Chúa là mẫu gương phục vụ cho các Tông Đồ và cho tất cả chúng con. Chúng con biết rằng Chúa đã phục vụ bằng cách cho đi tất ca; Chúa phục vụ bằng cách mang lấy số phận của những người được Chúa Cha giao phó; Chúa phục vụ bằng cách bênh vực cho đám đông, và Chúa đã xin Chúa Cha tha thứ cho họ vì họ không biết việc họ làm. Xin Chúa dạy chúng con biết phục vụ như Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã hiến thân phục vụ đến cùng qua cái chết trên thập giá. Mỗi chúng con, dù sống ở bậc nào cũng được Chúa giao cho coi sóc một số người, hay đảm nhận những công việc trong xứ đạo, hoặc một mái ấm gia đình. Xin cho chúng con biết học theo cung cách phục vụ của Chúa, hiền hậu và khiêm nhường.

 (Thinh lặng)

  • Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không chết đi, thì chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, thì sẽ sinh nhiều bông hạt

Lạy Chúa Giêsu, người đời thường nghĩ rằng: cho đi là mất. Họ tưởng rằng cho người khác một số tiền, một tài sản nào đó thì họ sẽ bị mất mát, thiệt thòi. Thế nên, nhiều người chủ trương rằng, tốt nhất là đừng dại dột đem cho mà hãy giữ lấy cho mình. Tư duy này nếu có ở nơi chúng con, thì nó sẽ làm cho chúng con trở thành những con người ích kỷ, chỉ chăm lo cho bản thân mà không quan tâm trợ giúp người khác. Biết thế, Chúa dạy chúng con: “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. Xin Chúa giúp chúng con dám cho đi như Chúa.

Lạy Chúa, hạt lúa nào cố tự bảo vệ sự nguyên vẹn của mình thì hạt lúa đó sẽ dần dần bị hư mốc, rốt cuộc chẳng còn gì; còn hạt lúa nào chấp nhận bị phân huỷ dưới bùn đất thì sẽ đâm mầm, mọc thành cây, và sẽ trổ hoa kết hạt dồi dào: từ một hạt sẽ biến thành trăm hạt khác. Chúa đã dạy chúng con rằng cuộc sống của chúng con ở đời này cũng thế: “Ai yêu quý mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời.” Xin Chúa ban sức mạnh cho chúng con để chúng con can đảm xả thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin giúp chúng con biết khôn ngoan chấp nhận hy sinh, sẵn sàng tiêu hao thời giờ, sức khoẻ, trí tuệ, nghị lực để phụng sự Chúa và phục vụ con người, nhờ đó cuộc đời chúng con sẽ được vui tươi và hạnh phúc. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chauthanhthechuanhatvmuachayb

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây