Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.02.2024 – Chúa nhật VI Thường niên B – Mc 1,40-45

Thứ năm - 08/02/2024 06:21

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.02.2024 – Chúa nhật VI Thường niên B – Mc 1,40-45

ĐƯỢC CHÚA CHỮA LÀNH

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa đã hiện diện với chúng con qua bí tích cực thánh này. Được ở bên Chúa trong giờ phút này, lòng chúng con cảm thấy hân hoan và bình an. Chúng con hồi tưởng lại biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con, nhất là ơn được chữa lành hồn xác qua từng ngày sống. Xin Chúa thương giúp chúng con mở lòng đón nhận Lời Hằng Sống.

  • “Chạnh lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay chạm người ấy và nói: Tôi muốn, anh hãy lên sạch”

Lạy Chúa Giêsu, “được sạch” không chỉ phần xác mà nhất là phần hồn, đó luôn là khao khát mà Chúa muốn dành cho chúng con. Vì thế, Chúa đã vâng lời Chúa Cha xuống thế làm người; vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết trên thập giá để cứu độ chúng con, để làm cho chúng con “được sạch” và được sống dồi dào. Từ đây, Chúa tiếp tục ở lại, thánh hóa và chữa lành chúng con mỗi ngày qua Lời của Chúa và qua các bí tích mà Chúa đã thiết lập, nhất là bí tích Thánh Thể mà chúng con đang thờ lạy.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ tình thương vô biên mà Chúa luôn dành cho chúng con. Chúa biết rõ, chúng con mang thân phận mong giòn,yếu đuối. Mặc dù chúng con đã được chữa lành, nhưng những cám dỗ của ma quỷ vẫn dễ làm cho tâm hồn chúng con trở nên hoen ố bởi tội lỗi. Xin Chúa cho chúng con đủ xác tín và can đảm như người mắc bệnh phong trong Tin Mừng, biết chạy đến với Chúa, nài xin lòng thương xót của Chúa để chúng con được Chúa chữa lành và trở nên giống Chúa hơn mỗi ngày.

(Thinh lặng)

  • “Nhưng vừa ra khỏi, người ấy bắt đầu cao rao và loan truyền tin đó”

Lạy Chúa Giêsu, được Chúa chữa lành và làm cho “nên sạch” hồn xác, đó là một tin mừng, một phép lạ cho người mắc bệnh phong, cũng như cho từng người chúng con. Thế mà, Chúa lại nghiêm cấm anh ta “ý tứ đừng nói gì cho ai cả, nhưng hãy đi trình diện với tư tế và dâng của lễ theo luật Môsê vì anh đã được sạch để làm chứng trước mặt họ”. Vì quá vui mừng, người mắc bệnh phong này đã quên lời Chúa dạy, cao rao và loan truyền làm cản trở Chúa vào thành thi hành sứ vụ của Chúa.

Lạy Chúa, Chúa thực sự là Đấng Cứu Tinh nhân loại, nhưng Chúa chẳng muốn phô trương tuyên truyền. Những lời đồn đại vội vã thường nông cạn và làm cho người ta hiểu lầm về sứ mạng của Chúa. Chính chúng con đôi lúc, vì thiếu học hỏi và suy gẫm về Chúa, cũng hiểu về Chúa một cách méo mó, mơ hồ. Xin Chúa giúp chúng con biết khám phá vẻ đẹp của Chúa mỗi ngày. Xin Chúa uốn nắn chúng con để chúng con chuyên chăm học hỏi và suy gẫm Lời Chúa; ngõ hầu, đức tin của chúng con đủ mạnh để chúng con nhận ra thánh ý Chúa trong đời sống của chúng con.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa vẫn thương yêu, nâng đỡ và chữa lành chúng con, dù chúng con thường hay lỗi phạm và bất tuân lệnh Chúa. Xin Chúa cho chúng con luôn xác tín vào tình yêu Chúa dành cho chúng con; xin Chúa ban cho chúng con ơn khôn ngoan và vâng phục dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để chúng con sống một đức tin chân thật và vững vàng như lòng Chúa ước mong. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chauthanhthechuanhatvithuongnienb

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây