Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng Đến Thăm Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết

Thứ hai - 13/01/2020 21:07
Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng Đến Thăm Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết

hình ảnh


Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến viếng thăm. Cùng đi với ngài có Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý Thầy ở Toà Giám Mục.

Vừa đến Hội Dòng, Đức Cha tiến thẳng vào nguyện đường cùng cộng đoàn viếng Thánh Thể. Ngay sau đó ngài ưu tiên ra nhà hưu dưỡng chào thăm các Sơ như một nghĩa cử trân quý dành cho các nữ tu cao niên. Ngài thân thiện ngồi trò chuyện và mừng tuổi mỗi người một phong bao lì xì. Sự ưu ái này khiến các Sơ cảm động và được an ủi nhiều.

Tiếp đến, Đức Cha dành thời gian gặp gỡ chung tất cả chị em lớn nhỏ trong nhà. Với tâm tình của vị cha chung, Đức Cha chia sẻ những thao thức truyền giáo trong Giáo phận nhà, và người nữ tu Mến Thánh Giá sống sứ mạng của mình; tiến trình làm hồ sơ xin phong thánh cho hai Đức Cha Lambert và Pallu. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến nhu cầu phải thực hiện sớm việc xây dựng lại nhà hưu dưỡng đã xuống cấp của Hội Dòng; vì đây là việc hiếu kính đối với các nữ tu già suốt một đời dấn thân phục vụ trong gian khó, nay đã tuổi cao sức yếu cần được an dưỡng xứng hợp.

Kết thúc buổi gặp gỡ, chị em rất bất ngờ và reo lên vui sướng vì Đức Cha đã dành sẵn cho mỗi người một phong bao lì xì mừng tuổi. Những bài ca mừng xuân được hát lên rộn vang, vui nhộn. Ai nấy đều hân hoan cám ơn Đức Cha đã đưa bầu khí mùa xuân mới về bên khung trời tu viện.

Hội Dòng tiễn Đức Cha ra về lúc 16 giờ 30’. Chuyến thăm của ngài hôm nay đã để lại nhiều niềm vui phấn khởi, và Chị em mong chờ những lần thăm viếng tiếp của Đức Cha.

BTT.HDMTGPT

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây