Mồng 4 Tết, Đức cha Giuse dâng lễ tại Chính tâm

Thứ ba - 28/01/2020 01:55
ĐỨC CHA GIUSE THĂM MỤC VỤ GIÁO XỨ CHÍNH TÂM
28/01/2020 (Mùng 4 tết)

* * *

hình ảnh


Trong bầu khí vui tươi, rạng rỡ của những ngày tết nguyên đán năm Canh Tý 2020; hôm nay, Cộng đoàn giáo xứ Chính Tâm  hân hoan đón mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Tân Giám Mục giáo phận Phan Thiết lần đầu tiên trong sứ vụ chủ chăn giáo phận cùng Cha Tổng Đại Diện, Cha Thư ký Tòa Giám mục và quý Cha ghé thăm mục vụ giáo xứ.  

Cha Chánh xứ, Cha Phó, quý Tu sĩ nam nữ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ cùng đông đảo bà con giáo dân đã có mặt từ rất sớm, hàng ngũ chỉnh tề để nồng nhiệt chào đón Đức Cha.

Đúng 6g00, Đức Cha Giuse đã chủ tế Thánh lễ kính thánh Tôma Aquinô mà giáo hội mừng kính hôm nay; đồng thời Ngài đã cùng giáo xứ dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi Thiên triệu của giáo xứ. Trong bài quảng diễn Lời Chúa, từ tấm gương của Thánh Tôma Aquinô, Ngài mời gọi cộng đoàn tinh thần yêu mến Giáo hội, việc siêng năng đọc, suy niệm và cầu nguyện với Lời Chúa trong giờ kinh hàng ngày; nhất là với các Tu sĩ phải trở nên công cụ loan báo Tin Mừng, đem Tin Mừng đến với muôn dân.

Nhân dịp này, vị đại diện cộng đoàn trong bài diễn từ chào mừng và chúc tuổi năm mới đã trình với Đức Cha đôi nét về lược sử của giáo xứ Chính Tâm. Đức Cha tỏ vẻ xúc động trước một hành trình đầy gian nan, đau khổ nhưng cũng vinh quang và thăng tiến mạnh mẽ của giao xứ. Ngài khích lệ cộng đoàn hiệp nhất với Cha xứ để xây dựng và phát triển giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.
Trong tâm tình của ngày Thánh hóa Ơn gọi mà giáo xứ cử hành hôm nay, Ngài đã yêu mến chúc tuổi và “lì xì” năm mới cho tất cả Tu sĩ, chủng sinh của giáo xứ.

Sau khi chụp hình lưu niệm với qúy Cha, các thành phần của giáo xứ, Đức Cha, Cha Tổng Đại diện và Cha Thư ký Tòa Giám mục đã được Cha xứ và Hội đồng Mục vụ hưởng dẫn đi thăm các cơ sở của giáo xứ như: nhà thờ, phòng học, khu Thể dục Thể thao liên hoàn gồm sân bóng đá mini, hồ bơi, sân sinh hoạt… đi thăm Giáo họ người dân tộc Châu-ro, là giáo điểm Truyền giáo mà Đức Cha rất quan tâm, đi thăm một vài giáo họ của giáo xứ.

Niềm vui ngày tết còn đang cao trào thì niềm vui được vị Chủ chăn kính mến của giáo phận cùng Cha Tổng đại và quý Cha ghé thăm làm bừng lên mãnh liệt hơn; đó là Những dấu hiệu tốt lành cho giáo xứ trong tương lai. TẠ ƠN CHÚA, TRI ÂN MẸ MÂN CÔI QUAN THẦY.


Đức cha thăm Gx khiết tâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây