Giáo Xứ Ba Bàu đón cha tân Quản xứ - Giuse Nguyễn Văn Hiên

Thứ tư - 26/08/2020 08:16
Giáo Xứ Ba Bàu đón cha tân Quản xứ - Giuse Nguyễn Văn Hiên

hình ảnh

Sáng nay 26.8.2020, cộng đoàn Giáo xứ Ba Bàu hân hoan chào đón cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hiên.
Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.

Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Cha Tổng xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.
Kế đến, cha chưởng ấn Tòa giám mục công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse làm linh mục quản xứ Giáo xứ Ba Bàu.

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Năm 1978, cùng với phong trào kinh tế mới, 45 gia đình công giáo từ Phú Hội, Phú Lâm đã đến Ba Bàu lập nghiệp. Từ sau năm 1994, có thêm một số giáo dân từ miền Bắc và các địa phương khác di cư đến đây. Mới năm nào còn làm lễ ở nhà Ông Cố Châu, Ba Bàu hôm nay đã thành giáo xứ, có nhà thờ mới, với gần 800 giáo dân. Trên chặng đường hình thành và phát triển, có bàn tay chăm sóc của Quí Cha và cộng đoàn giáo xứ Thọ Tràng. Giáo phận Phan Thiết ghi ân Quí Cha tiền nhiệm, Quí ân nhân và đăc biệt là Cha Phêrô Ngô Công Minh trong suốt 8 năm vừa qua đã cùng với giáo xứ làm cho Tin mừng của Chúa hiện diện bên cạnh anh em dân tộc thiểu số Raglai. Hôm qua anh chị em đã bịn rịn đưa chân cha ngài lên tận Đa Kim1, điểm truyền giáo thuộc tuyến đầu của giáo phận.
Hôm nay, anh chị em vui mừng đón nhận Cha xứ mới. Ngài gốc giáo xứ Vinh An, cùng giáo hạt và cùng địa phương với giáo xứ chúng ta. Năm nay ngài đã 66 tuổi, với 14 năm linh mục. Ngài đã từng phục vụ tại các giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, giáo xứ Nghị Đức, giáo xứ Gio Linh. Ngài là một linh mục tân tụy với công việc, chăm lo chu đáo cho giáo dân đến độ có người cho là nghiêm khắc. Tuy nhiên, ngài là một con người hiền lành vui tính gần gũi như một người bạn. Với kinh nghiệm mục vụ dày dặn như thế của cha xứ mới, hy vọng tương lai giáo xứ Ba Bàu sẽ không dừng lại ở con số “Ba”.
Xin long trọng giới thiệu Cha Giuse Nguyễn Văn Hiên, Tân Chánh xứ của chúng ta.
Giáo xứ Ba Bàu có đông đồng bào dân tộc thiểu số Raglai. Ngôi nhà thờ có kiến trúc như một nhà rông cách điệu với những hoa văn dân tộc thiểu số, nhắc nhở chúng ta đến với anh em Raglai. Đó là sứ mệnh của anh chị em. Vì thế, cha xứ mới được Đức Giám Mục sai đến với anh chị em, để thay mặt ngài chăm sóc anh chị em, đồng thời đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin mừng. Chúa là mục tử nhân lành, Ngài luôn muốn cho đoàn chiên được an toàn, được no thỏa nơi đồng cỏ xanh, bên giòng suối mát. Tuy nhiên thao thức của Chúa vẫn là có nhiều chiên chưa thuộc đàn này, cả những chiên ấy nữa Ngài cũng muốn đem về, để chỉ có một đoàn chiên và một chủ chiên duy nhất. Vì thế, anh chị em hãy cộng tác với cha xứ mới, xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất, vui sống cuộc sống làm con Thiên Chúa. “Ba Bàu” nhắc cho anh chị em nhớ và sống một cách sâu xa ba nhân đức Tin Cậy Mến. Nhờ đó anh chị em sẽ tránh được cạm bẩy của đồng tiền, các tệ nạn xã hội, để siêng năng tham dự thánh lễ hơn và tham gia tích cực vào công việc chung của giáo xứ.
Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, bổn mạng của giáo xứ, cho mọi người biết vui sống đức tin và loan truyền niềm tin của mình cho anh em lương dân.
 

Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
         
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.

Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.
Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất.
Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.
BTT

       
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây