Giáo xứ Đức Phú,Thánh Lễ Tạ Ơn, làm phép Nhà Mục Vụ và Đài Đức Mẹ

Thứ tư - 06/01/2021 07:24

LAM 7565

LAM 7565
Giáo xứ Đức Phú
Thánh Lễ Tạ Ơn, làm phép Nhà Mục Vụ và Đài Đức Mẹ
 
hình ảnh


“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Ngài”. Đó là tâm tình mà toàn thể cộng đoàn Giáo Xứ Đức Phú dâng lên Thiên Chúa, đồng thời muốn tỏ bày cùng Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể quý khách đã quy tụ về đây cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày làm phép Nhà Mục Vụ và Đài Đức Mẹ.

Sau hơn 1 năm xây dựng, các công trình đã hoàn thành. Đây là cột mốc ý nghĩa đánh dấu sức sống và sự nỗ lực của cộng đoàn với 32 năm hiện diện là Giáo Họ Biệt Lập và 12 năm Thành Lập Giáo Xứ.

Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2021, cộng đoàn Giáo xứ Đức Phú hân hoan đón chào Đức Cha Giuse - Giám Mục Giáo Phận đến thăm mục vụ và dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày làm phép Nhà Mục Vụ và Đài Đức Mẹ. Quý cha Hạt trưởng Đức tánh - Hàm tân, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và quý cộng đoàn giáo xứ Đức Phú hiệp thông tạ ơn.

Lúc 9g30, Đức Cha khởi sự nghi thức làm phép nhà Mục Vụ và làm phép Đài Đức Mẹ, sau đó đoàn rước tiến vào Nhà Thờ trong hân hoan bài ca nhập lễ. 

Đức cha ngỏ lời


Đức cha giảng lễ


Cuối thánh lễ, ông Chủ tịch HĐGX dâng lời tri ân lên Đức cha quý cha và cộng đoàn. Lẵng hoa hồng tươi thắm dâng lên Đức cha như những tâm tình hiếu thảo của đoàn con cái.

Sau đó Đức cha Giuse ban huấn từ với ba lời: chúc mừng, khen ngợi và cầu chúc.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn hướng về Thánh Giuse cùng đọc Kinh Năm Thánh Giuse. Đức cha ban phép lành.

Tiệc mừng trong khuôn viên ấm áp tình gia đình.

Giáo xứ Đức Phú:
  • Phía Đông giáp Gx Nghị Đức
  • Phía Tây giáp Xã Mepu
  • Phía Nam giáp Gx Vũ Hòa
  • Phía Bắc giáp thôn 5 Dân tộc K’ Ho Tà Pứa, và núi rừng.
  •  
Giáo xứ thuộc miền núi của Huyện Đức Linh và Tánh Linh. Dân số hơn 8.000 người, trong đó đồng bào dân tộc K’ Ho khoảng 400 người ở Tà pứa. Giáo xứ có gần 1.000 giáo dân. Người dân ở đây sống chủ yếu làm nghề nông. Đa số trồng mì, cây điều và trồng lúa. Sáng ngày 21 tháng 07 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Đức Phú hân hoan đón chào cha Tân Quản Xứ Phêrô Hoàng Phồn. Hơn 2 năm nhận giáo xứ, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết tông đồ, cha Phêrô cùng mọi thành phần dân Chúa xây dựng Đức Phú thành một giáo xứ hiệp nhất yêu thương và xây dựng thêm các công trình khang trang.

Hôm nay là ngày hân hoan đối với toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Đức phú. Đây chính là dấu chỉ phúc lành của Thiên Chúa thương ban cho cộng đoàn Giáo xứ và cũng chính là Của Lễ Tình Yêu mà Giáo xứ dâng lên Thiên Chúa. Của Lễ qua những ngày tháng lao công vất vả được kết tinh bởi những lời cầu nguyện, những giọt mồ hôi, được vun trồng qua đời sống đức tin và hiệp thông trong Tình Yêu của Chúa Kitô. Của Lễ qua những nỗ lực đóng góp trước tiên của từng cá nhân cũng như tập thể các gia đình anh chị em trong Giáo xứ. Hiệp ý tạ ơn với cộng đoàn Giáo Xứ và nguyện xin Thiên Chúa giàu tình thương ban phúc lành cho mọi người gần xa đã góp công góp của, góp cảm tình và mọi thứ giúp đỡ khác vào việc xây dựng những công trình phục vụ lợi ích chung, nhất là những công trình nhằm phát triển chiều kích thiêng liêng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Giuse thợ bổn mạng, gìn giữ Giáo Xứ trong bình an để mọi công việc mục vụ hướng đến công cuộc loan báo Tin Mừng.

 
Ban truyền thông 
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây