Giáo xứ Hiệp Đức-Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh Mục

Thứ bảy - 30/11/2019 16:10
Giáo xứ Hiệp Đức-Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh Mục

hình ảnh

Sáng thứ bảy ngày 30.11.2019, Tân linh mục Andrê Kim Thông Vũ Hữu Thuận đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Hiệp Đức. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có cha quản xứ Phaolô Hoàng Đức Dũng, cha phó xứ – cha nghĩa phụ Tân linh mục, quý cha trong và ngoài giáo phận Phan Thiết. Đặc biệt có quý cha, quý thầy dòng Xitô Phước Lý, quý Tu sĩ, và quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần, gia đình linh tông và bà con giáo dân trong ngoài giáo xứ.

 

9g00, Đoàn rước long trọng rước Tân linh mục và đoàn đồng tế tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ. 


Mở đầu Thánh lễ, Tân linh mục ngỏ bày tỏ lòng biết ơn đối với cộng đoàn dân Chúa, quý cha thầy trong dòng Xitô, quý ân nhân đã thương giúp lời cầu nguyện trên bước hành trình đời sống ơn gọi linh mục, Đồng thời,  trong Thánh lễ tạ ơn này, cũng là dịp xin quý cha đồng tế cùng hợp lời tạ ơn Thiên Chúa và xin ơn bình an cho giáo xứ.


Tiếp đến , Đại diện HĐMV tặng hoa chúc mừng Tân linh mục thứ 14 trong cánh đồng ơn gọi linh mục của giáo xứ Hiệp Đức.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Placio Vũ Quốc Bảo Dòng Xitô Phước Lý chia sẻ cùng cộng đoàn về sự cao cả của  ơn gọi hôn nhân gia đình. Chính hôn nhân gia đình là một bí tích, là nơi sinh ra và ươm mầm ơn gọi cho linh mục , cho các tu sĩ. Hôm nay mừng lễ Tân Linh Mục là dịp nhớ đến gia đình là một giáo hội thu nhỏ. Vì nơi đây chính là cái nôi của ơn gọi. Vì thế, mọi gia đình Kitô giáo phải luôn có nhiệm vụ ươm mầm và  khơi lên những ơn gọi đó bằng đời sống đạo đức, để rồi Chúa có những tông đồ nhiệt thành sai đi cứu rỗi các linh hồn. Vì gia đình là ân huệ Chúa ban cho nhân loại, nên mỗi Kitô hữu phải luôn biết ca tụng thiên Chúa. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại nhiều tông đồ thay mặt Chúa giúp chúng ta có đời sống đức tin đến với Thiên Chúa là đấng giàu tình thương…


Kết thúc Thánh lễ,. Tân linh mục có đôi lời cảm ơn đến tất cả mọi thành phần dân Chúa đã hiện diện đông đủ đề cùng hiệp dâng lời tạ ơn hồng ân Chúa đã ban cho  Tân linh mục.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 và hân hoan tiệc mừng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria và thánh cả Giuse ban cho Tân linh mục dồi dào ơn Chúa, để ngài chu toàn sứ vụ mới mà Thiên Chúa đã trao ban.

BTT Hiệp Đức

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây