Làm Phép Nhà Mục Vụ Và Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Mẫu

Thứ bảy - 30/11/2019 08:06
Làm Phép Nhà Mục Vụ Và
Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Thờ Thánh Mẫu


 “Nếu như Chúa chẳng xây nhà
Thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127,1)

hình ảnh

Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà Mục Vụ giáo xứ Thánh Mẫu đã hoàn thành và chính thức đi vào sử dụng, nhằm đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt ngày càng gia tăng trong giáo xứ.


Vì thế, vào lúc 9 giờ sáng ngày 30/11/2019, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Mẫu và quý ân nhân xa gần đã quy tụ về đây, để chung lời tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã thương ban và nhất là, tiếp tục nài xin Chúa chúc lành cho công trình đặt viên đá xây dựng ngôi Nhà thờ cũng sớm được hoàn thành.

Đức Cha Tôma - Giám quản Tông Tòa Giáo Phận chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế có cha Tổng đại diện, hơn 50 linh mục, đông đảo tu sĩ nam nữ và các ân nhân xa gần.

Trước tiền sảnh, Đức Cha Giám quản đã làm phép nhà Mục Vụ. Tiếp đến, tại lễ đài, sau khi cha Chánh xứ Thánh Mẫu Phaolô Nguyễn Bá Huân đọc văn thư cho phép xây dựng nhà thờ mới, Đức Cha Giám quản đã làm phép diện tích đất và làm phép viên đá đầu tiên.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Thánh Mẫu đã dâng lời tri ân Đức Cha, quý cha và quý ân nhân xa gần.

Cuối cùng, bữa tiệc huynh đệ ấm cúng tại khuôn viên nhà thờ đã giúp ngày vui “hai trong một” của Giáo xứ Thánh Mẫu được thêm trọn vẹn.

Cầu chúc cha Chánh xứ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thánh Mẫu sớm hoàn thành ngôi nhà thờ, mà gần nửa thế kỷ qua, mọi người vẫn hằng mơ ước…


Lm. Phêrô Nguyễn Anh Tuấn


 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây