Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 12.02.2024

Chủ nhật - 11/02/2024 02:39Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Nén bạc đời con
Lạy Chúa, tạ ơn Chúa vì những “nén bạc” Chúa đã trao cho con: sức khỏe, thời gian, tài năng và những đặc sủng. "Khá lắm! Anh đúng là tôi tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh” (Mt 25,21). Con đã sử dụng những “nén bạc” Chúa trao thế nào? Có đã biết cách biến những “nén bạc” ấy thành mối lợi thiêng liêng cho bản thân và cho tha nhân hay chưa? Lạy Chúa, xin soi dẫn con, xin ban cho con ơn khôn ngoan và trung thành, để con biết cách vận dụng tất cả những khả năng nhỏ bé của mình nhằm tôn vinh Chúa, đóng góp tích cực vào đời sống Giáo hội cùng như sự thánh hóa chính mình con. 
Lạy Cha chúng con…

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Điều kỳ diệu qua những giọt mồ hôi
Con thinh lặng suy nghĩ về về nét đẹp của tình yêu trong lao động. Thánh Giuse đã âm thầm làm những công việc nhỏ bé để cộng tác vào công trình cứu độ vĩ đại của Thiên Chúa. Xưởng mộc đơn sơ tại một vùng đất tưởng chừng như bị lãng quên lại là nơi nôi dưỡng tuổi thơ của Đấng Cứu Thế. Lạy Chúa, xin cho con biết nhận ra hình ảnh của Chúa Giêsu, thánh cả Giuse và Mẹ Maria qua những những người lao động vất vả và nghèo khó xung quanh con. Con suy nghĩ về lời mời gọi của Đức Thánh Cha: “Chúng ta có thể đóng góp gì để việc lao động thoát khỏi logic của lợi nhuận đơn thuần và có thể được xem như một quyền và nghĩa vụ cơ bản của con người, điều thể hiện và nâng cao phẩm giá của con người”.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Cảm tạ Chúa
Lạy Chúa là đấng muôn trùng cao cả, công trình của Ngài ôi vĩ đại thay! Chúa đã ban cho mỗi người những đặc sủng khác nhau để qua đó chúng con đóng góp cách đa dạng và dồi dào vào việc xây dựng thế giới. Con dành đôi chút thời gian cuối ngày để nhìn về ngày sống trong thinh lặng. Hôm nay con đã sử dụng những “nén bạc” Chúa trao như thế nào? Con đã có kế hoạch gì để những ”nén bạc” ấy ngày một sinh sôi hay chưa? Con quyết tâm từ ngày mai sẽ cố gắng từng chút một để những “nén bạc” Chúa trao sinh nhiều hoa trái.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: www.popesprayer.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây