Đức Thánh cha chia buồn với Giáo hội tại Malaysia

Thứ bảy - 31/10/2020 02:12
Đức Hồng y Anthony Soter Fernandez | Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với Giáo hội Công giáo tại Malaysia, về sự qua đời của vị Hồng y đầu tiên của Giáo hội này, Soter Fernandez, qua đời hôm 28/10 vừa qua, hưởng thọ 89 tuổi và lễ an táng được cử hành ngày thứ Bảy 31/10/2020 này tại nhà thờ chính tòa thủ đô Kuala Lumpur.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong điện văn gửi đến Đức Tổng giám mục Giulio Liệu Bỉnh Kiên (Leow Beng Kim) của giáo phận Kuala Lumpur, Đức Thánh cha viết:

Sau khi hay tin buồn về sự qua đời của Đức Hồng y Anthony Soter Fernandez, tôi thành tâm chia buồn với Đức Tổng giám mục, hàng giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân của Tổng giáo phận Kuala Lumpur. Tôi biết ơn về chứng tá trung thành của Đức Hồng y Fernandez đối với Tin mừng, sự quảng đại phục vụ của Đức Cố Hồng y dành cho Giáo hội tại Malaysia, và sự dấn thân bền bỉ của người trong việc thăng tiến đối thoại đại kết và liên tôn. Tôi hiệp với Đức Tổng giám mục để cầu nguyện cho Đức Hồng y được an nghỉ đời đời. Tôi thành tâm ban phép lành Tòa Thánh, như bảo chứng sự an ủi và bình an trong Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ chúng ta, cho tất cả những ai đang thương khóc sự qua đi của Đức Cố Hồng y, trong niềm hy vọng nơi sự phục sinh.

(Rei 29-10-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây