Đức Thánh Cha lên đường viếng thăm Maroc

Thứ bảy - 30/03/2019 11:46
Đức Thánh Cha lên đường viếng thăm Maroc | Vatican News

Sáng 30/03/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường viếng thăm Vương quốc Maroc trong hơn 40 tiếng đồng hồ, từ 10 giờ sáng thứ Bảy đến gần 10 giờ tối Chúa nhật 31/03. Đây là chuyến viếng thăm thứ 28 của ngài tại nước ngoài từ 6 năm qua, và là chuyến thứ 3 kể từ đầu năm nay, sau Panama và Abu Dhabi thuộc liên minh các Tiểu Vương quốc Arập.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Cuộc viếng thăm lần này của ngài tại Maroc, có khẩu hiệu được ghi trên Logo là “Đức Giáo Hoàng Phanxicô, người Phục vụ Hy vọng”, không những để củng cố đức tin của Cộng đoàn Công Giáo bé nhỏ tại nước này, nhưng còn nhắm đẩy mạnh cuộc đối thoại liên tôn với Hồi giáo.

Chào nhóm di dân Maroc

Tại Nhà Trọ thánh Marta ở Nội thành Vatican, trước khi ra phi trường Fiumicino, Đức Thánh Cha đã gặp và chào thăm một nhóm người Maroc nhập cư được Cộng đồng thánh Egidio tiếp đón và săn sóc. Họ gồm có 2 gia đình và mỗi gia đình có hai người con nhỏ. Họ được Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở từ thiện của Đức Thánh Cha, dẫn đến với giới thiệu với Ngài.

Khởi hành từ Fiumicino

Tiếp đến, Đức Thánh Cha dùng xe con để ra phi trường Fiumicino, có xe của an ninh Vatican đi kèm, trong khi trực thăng của Hiến binh (Carabinieri) Italia bay trên không để bảo vệ.

Đức Thánh Cha đến phi trường lúc quá 10 giờ rưỡi sáng và được vị Giám đốc các phi trường Roma (Adr) cùng với Ông Ủy viên đặc biệt của hãng Alitalia và bà giám đốc phi trường Fiumicino chào đón. Ngài cũng bắt tay một số nhân vật khác, đặc biệt 2 hiến binh đứng ở chân cầu thang máy bay.

Trên máy bay lúc đó đã có 30 vị thuộc đoàn tùy tùng, trong đó có Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh và vị Phụ tá là Đức Tổng giám mục Edgar Pena Parra, người Venezuela, Đức Hồng y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, Đức Cha Miguel Angel Ayuso người Tây Ban Nha, Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn. Ngoài ra có khoảng 70 ký giả Italia và quốc tế.

Máy bay Airbus 320 của hãng Alitalia đã cất cánh lúc 11 giờ và trực chỉ thủ đô Rabat của Maroc ở mạn tây nam, cách đó 1900 cây số về hướng tây nam.

Theo chương trình, sau 3 giờ 15 phút bay, Đức Thánh Cha sẽ đến phi trường Rabat-Salé của Maroc lúc 2 giờ chiều giờ địa phương.

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây