Giáo Xứ Thuận Nghĩa: 30 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Thứ hai - 20/07/2020 08:44
GIÁO XỨ THUẬN NGHĨA
30 EM LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC.


hình ảnh

Vào một ngày đẹp trời, nắng ấm pha chút gió mùa hạ, pha lẫn những hạt mưa lất phất bay, ngày chúa nhật, 19/07/2020. Một niềm vui không nhỏ cho Giáo xứ Thuận Nghĩa, khi được Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan thiết đến viếng thăm: làm phép tượng đài Đức Mẹ, dâng thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 30 em: 15 em nam và 15 em nữ.


Sau hai tháng trời khởi công và xây dựng, đài Đức Mẹ đã được hoàn thành và  vị cha chung kính yêu làm phép, trước thánh lễ thêm sức. Với lối thiết kệ nhẹ nhàng, không gian thanh thoát và tự nhiên. Đức Mẹ lặng nhìn đoàn con thân yêu quy tụ về mỗi sáng và mỗi chiều. Để hãy đến với Mẹ và Mẹ sẽ cầu bàu cho con cái của mình.

Tiếp theo nghi thức làm phép tượng Đức Mẹ, đoàn rước Đức Cha, và các cha đồng tế là các em thêm sức hân hoan tiến vào thánh đường.

Sau phần phụng vụ lời Chúa, cha xứ long trọng giới thiệu các ứng viên lãnh nhận bí tích thêm sức lên với Đức Cha, để Ngài đặt tay ban Chúa Thánh Thần cho các ứng viên. Đức Giám Mục trao đổi Phúc Âm và giúp các em hiểu biết thêm về Chúa Thánh Thần, cũng như lời rao giảng của Chúa Giê-su. Một vài điểm giáo lý then chốt được Ngài nhắc lại như là một lời mời gọi mọi người, nhớ lại ơn gọi của mỗi người, và nhiệm vụ làm Tông đồ cho Chúa, trong từng hoàn cảnh của đời mình.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con, một ngày trọng đại và nhiều dấu ấn. Cầu chúc cho các em mới lãnh nhận bí tích thêm sức, luôn ngày càng khôn ngoan trong ân sủng và tình yêu của Chúa Thánh Thần.

BTT Giáo xứ


 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây