Đức Thượng phụ Pizzaballa gặp gỡ các linh mục tại Giordani

Thứ ba - 12/01/2021 18:22
Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa | AFP or licensors

Hôm 11/1/2021 vừa qua, Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa đã gặp gỡ và nhóm họp trực tuyến với các linh mục đang hoạt động tại vương quốc Giordani, cũng thuộc lãnh thổ mục vụ của Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đây là lần đầu tiên Đức Pizzaballa viếng thăm chính thức vương quốc Giordani, gặp gỡ quốc vương và làm việc với các linh mục thuộc quyền tại nước này, từ sau khi ngài được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Thượng phụ hồi tháng Mười năm ngoái.

Trong cuộc gặp gỡ, sau kinh nguyện và lời chào mở đầu của Đức cha William Shomali, Giám mục Phụ tá đặc trách miền Giordani, cha Wissam Mansour, Tổng thư ký Hội đồng linh mục đã đại diện mọi người chào mừng Đức Thượng phụ.

Lên tiếng trong dịp này, Đức Thượng phụ Pizzaballa, thuộc dòng Phanxicô, người Ý, đã trình bày kế hoạch mục vụ ngài đề xướng, nhắm để các linh mục và giáo dân can dự vào công tác mục vụ của toàn giáo phận. Trong cuộc thảo luận sau đó, Đức Thượng phụ và các linh mục đã trao đổi về các kế hoạch mục vụ, đặc biệt sau khi tìm ra giải pháp cho vấn đề tài chánh, cụ thể là giải quyết món nợ 80 triệu Mỹ kim Tòa Thượng phụ đã mắc phải trong quá khứ vì vụ thiết lập đại học Mỹ ở Giordani.

Sau cùng, Đức Thượng phụ Pizzaballa chúc lành cho các linh mục và các cha bày tỏ sự sẵn sàng cộng tác với ngài để tiến hành các công tác của Giáo hội. Cả Đức Thượng Phụ cũng bày tỏ sự sẵn sàng cộng tác với các linh mục để cải tiến hiệu hăng của các cơ sở thuộc tòa Thượng phụ về các phương diện mục vụ, văn hóa, linh đạo và hoạt động nhân đạo.

Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem là một giáo phận đặc biệt, có 313.000 tín hữu Công giáo tại Israel, Palestine, Giordani và đảo Cipo, với 67 giáo xứ, 95 linh mục giáo phận và 385 linh mục dòng, đa số thuộc dòng Phanxicô.

(en.abouna.org 11-1-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây