Lễ truyền chức cho tân Giám mục giáo phận Đài Nam

Thứ ba - 05/01/2021 05:23
Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng (John Lee Juo-wang), tân Giám mục giáo phận Đài Nam ở Đài Loan | AsiaNews

Hôm 1/1/2020 vừa qua, lễ truyền chức giám mục cho Đức cha Gioan Lý Nhược Vọng (John Lee Juo-wang), tân Giám mục giáo phận Đài Nam ở Đài Loan, đã được cử hành trọng thể tại hội trường thể thao của trường nữ trung học Công giáo “Thành Công” (Sheng Kung).


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức tân Giám mục Gioan Lý Nhược Vọng năm nay 55 tuổi, sinh ngày 2/11/1966, con thứ chín trong một gia đình đông con, cha mẹ không thể nuôi nấng nổi, nên đã cho một gia đình Công giáo nhận làm con nuôi, nhờ đó cậu bé trở thành Công giáo.

Sau khi theo học tại trường của các cha dòng Don Bosco và tại chủng viện Đài Nam, thầy Lý Nhược Vọng thụ phong linh mục năm 1993. Sau nhiều công tác mục vụ, cha Gioan Vọng du học tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana tại Roma và đậu cử nhân thần học tín lý. Từ năm 2019, cha làm Tổng đại diện Giáo phận Đài Nam, một giáo phận bé nhỏ chỉ có 7.500 tín hữu Công giáo trên tổng số gần hai triệu dân cư.

Chủ phong trong thánh lễ là Đức cha Bosco Lâm Chí Nam (Lin Chi-nan), nguyên Giám mục giáo phận Đài Nam, trước sự hiện diện của hơn 1.500 khách mời, trong đó có 100 linh mục, 11 giám mục và Đức ông Arnaldo Catalan, Đại biện (Chargé d’affaires) Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Đài Loan, cũng là vị công bố Tông sắc của Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm cha Lý Nhược Vọng làm giám mục Đài Nam.

Chương trình truyền hình Quang Khải (Kuangchi) đã trực tuyến truyền đi thánh lễ.

Cuối thánh lễ, Đức ông Đại biện Tòa Thánh đã cám ơn Đức cha Lâm Chí Nam đã phục vụ trong tư cách là giám mục mười một năm tại giáo phận Cao Hùng và mười sáu năm tại Đài Nam, đồng thời Đức ông cũng khích lệ Đức tân giám mục sống hiệp thông với Đức Thánh cha để là thành phần của Giáo hội hoàn vũ.

Trong số các sứ điệp chúc mừng được đọc sau thánh lễ, có sứ điệp của Phó tổng thống Đài Loan, ông Philip Trần Kiến Nhân (Chien Chien-jen).

Đặc biệt, Đức tân giám mục đã chụp hình sau lễ với gia đình Trương, ruột thịt của ngài, và gia đình Hoàng đã nhận nuôi ngài.

(Asia News 2-1-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây