Đức Thánh cha sẽ cử hành lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Thứ sáu - 09/04/2021 19:05
Il Papa celebra la Messa nel Santuario della Divina Misericordia (2020) | Vatican Media

Lúc 10 giờ 30 sáng Chúa nhật, 11/4/2021 tới đây, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ kính Lòng Chúa thương xót tại nhà thờ Chúa Thánh Thần ở khu vực Sassia, Roma.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Thánh đường nhỏ bé này, có từ thế kỷ XVI, có thể đón nhận 100 tín hữu, đối diện với trụ sở Bề trên Tổng quyền và chỉ cách Vatican 400 mét, được chọn làm Đền thánh kính Lòng Chúa Thương Xót ở Roma từ năm 1994, và mỗi ngày vào lúc 3 giờ chiều đều có lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót, với sự tham dự của nhiều người: người trẻ, người đau yếu, các đôi vợ chồng và những người gặp nhiều khó khăn.

Tại nhà thờ này, có giữ thánh tích của thánh nữ Faustina Kowalska, người đã được Chúa Giêsu mạc khải về Lòng Thương Xót và ủy thác cho thánh nữ sứ mạng làm tông đồ phổ biến lòng sùng kính Lòng Thương Xót. Ngoài ra, có thánh tích của thánh Gioan Phaolô II Giáo hoàng, người đã tôn phong nữ tu Kowalska lên bậc hiển thánh và ấn định Lễ kính Lòng Thương Xót Chúa vào Chúa nhật sau lễ Phục sinh.

Năm ngoái, Đức Thánh cha cũng cử hành lễ này tại đây. Cuối thánh lễ Chúa nhật tới đây, ngài sẽ chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng. Các sinh hoạt này của Đức Thánh cha sẽ được trực tiếp truyền hình và phổ biến qua mạng của Vatican News với phần chú giải bằng các thứ tiếng Ý, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Arập.

(Vatican News 8-4-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây