Các linh mục năm III chịu chức, thường huấn tại giáo xứ Rạng

Thứ sáu - 23/04/2021 06:21
Các linh mục năm III chịu chức, thường huấn tại giáo xứ Rạng
 
hình ảnh


Từ này 22-23/4, Các linh mục năm III chịu chức về giáo xứ rạng thường huấn theo chương trình của giáo phận. Cha Giuse Đặng Văn Nam, chánh xứ An Bình chia sẻ mục vụ về “Các Hội Đoàn Tại Thế”. Đây cũng là dịp anh em linh mục cùng lớp hàn huyên tâm sự về những vấn đề hay gặp trong mục vụ, và làm gắn kết tình thương, sự năng đỡ nhau.

Tông huấn Patores Dabo Vobis số 71 gọi thường huấn là “sự nối dài hết sức tự nhiên và hoàn toàn cần thiết đối với tiến trình cơ cấu hoá nhân cách linh mục đã khởi sự và khai triển ở chủng viện. Các phương pháp sư phạm nói chung đã gọi đào tạo trường kỳ là luôn luôn phải tiếp tục đào tạo, tiếp tục triển khai, tiếp tục thăng tiến. Việc huấn luyện linh mục phải được tiếp tục và kiện toàn, cả sau khi kết thúc chu trình học vấn trong chủng viện.

Trong dịp này anh em cũng dâng lễ tại nhà dưỡng lão Thiên Phước, để cầu nguyện, tặng quà, động viên, năng đỡ những người phục vụ và những người già neo đơn.

Chúa Nhật IV Phục Sinh sắp tới, ngày Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, xin cầu nguyện cho Giáo Hội có những linh mục, tu sĩ như Lòng Chúa mong ước.
BTT
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây