Đức Cha Giuse - Hành Trình Yêu Thương Trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Chủ nhật - 11/04/2021 07:59
Đức Cha Giuse - Hành Trình Yêu Thương Trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh

hình ảnh

Khởi đi từ lệnh truyền của Chúa Giêsu Phục Sinh: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15),  Đức Cha Giuse vị Cha chung của Giáo Phận Phan Thiết đã đến vùng ngoại biên là 2 Hòn Đảo: Đảo Qui (rùa) và Đảo Ma thuộc Hồ Hàm Thuận - ĐaMi nằm trên địa bàn Giáo xứ La Dày của Giáo Phận Phan Thiết để thăm và tặng quà chia sẻ niềm vui Mừng Chúa Phục Sinh cho khoảng 30 gia đình đang sống nơi đây vào buổi sáng thứ 3 ngày 6/4/2021.


Buổi trưa cùng ngày,  Đức Cha Giuse thăm quan và dùng cơm cùng với Cha xứ, HĐMV và mọi người ở Đảo Xương Rắn;  Sau đó vào buổi chiều Đức Cha Giuse đi thăm một số gia đình của Giáo họ Phanxicô Chiểu ở Núi Ngự - Đập Tràn Hồ Hàm Thuận bằng xe máy cày- Vì đường đèo dốc đá cheo leo; Tiếp đến Đức Cha viếng Đền Thánh Phanxicô Chiểu và chúc lành cho mọi người dân của Giáo họ thuộc Giáo xứ La Dày; sau đó Đức Cha Giuse dùng cơm tối và nghỉ đêm ở nhà Mục Vụ Giáo xứ La Dày vừa mới được xây dựng và đang dần hoàn thiện.

Buổi sáng thứ 4 ngày 7/4/2021, Đức Cha Giuse cùng Cha xứ La Dày và mọi người thưởng thức cà phê vùng núi và ngắm Bình Mình trên đồi Giáo xứ La Dày; Sau đó Ngài dâng thánh lễ Thứ 4 trong tuần Bát Nhật Phục Sinh tại Nhà Nguyện tạm của giáo xứ cùng với quý cha giáo xứ Đa Kim 1;  giáo xứ Đa Kim 2 và và giáo xứ La Dày. Hiện diện trong thánh lễ có gần 100 Gia đình người Dân Tộc K’ho là người lương dân trong cả vùng La Dày - ĐaMi. Cuối Thánh Lễ Đức Cha Giuse đã làm phép và tặng cho 2 Gia đình Dân Tộc K’Ho đã được Đức Cha Rửa Tội vào ngày 15/2/2021 (hôm mùng 4 tết). Đây đúng sáng kiến rất tuyệt của Đức Cha vì nó như là món quà khích lệ và củng cố Đức tin cho người mới Rửa Tội vừa là hình ảnh sống động giới thiệu Chúa cho người lương dân Anh em Đồng Bào; Tiếp đến Cha xứ và một Chị đại diện cám ơn Đức Cha; Sau bài hát kết Lễ, Đức cha đã đích thân trao tận tay hơn 100 phần quà chia sẻ Yêu Thương Mừng Chúa Phục Sinh 2021 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi trưa ngày 07/4/2021 Đức Cha Giuse đi thăm Giáo xứ Đa Kim 2 và xác định ranh giới Đất Giáo họ Mân Côi thuộc Giáo xứ Đa Kim 2. Buổi Chiều Đức Cha đi thăm Giáo xứ Đaguri và Cộng Đoàn Quý Sơ - Vùng Truyền Giáo Đông Giang.

Xin Chúa Phục Sinh chúc lành và ban cho Đức Cha, Quý Cha, Quý Sơ và mọi người ơn Bình An và Hạnh Phúc của Chúa Kitô Phục Sinh.


BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây