Đại Hội Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa, Giáo Hạt Đức Tánh

Chủ nhật - 11/04/2021 02:28
Đại Hội Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Chúa
Giáo Hạt Đức Tánh


hình ảnh

Thánh Nữ Faustina Kowalska khởi xướng việc tôn sùng “Lòng Thương Xót Chúa”. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã suy tôn ngài lên bậc Hiển Thánh vào ngày 30 tháng 4 năm 2000 tại Giáo đô Rôma. ĐTC Gioan Phaolô II đã long trọng tuyên bố: "Trên khắp thế giới, Chúa Nhật thứ 2 sau Phục Sinh sẽ được gọi là Chúa Nhật Lòng Thương Xót Chúa".


Ngày 23 tháng 5 năm 2000, Thánh Bộ Phượng Tự đã đưa vào lịch phụng vụ Giáo hội, ngày Chúa Nhật II Phục Sinh là ngày Chúa Nhật “Chúa Thương Xót”, để các tín hữu trên toàn thế giới dùng Chúa Nhật này suy ngắm về lòng thương xót của Chúa đối với mỗi người và toàn thể nhân loại.

Như vậy Lễ Kính Lòng Thương Xót đã được thiết lập cách đây 21 năm.

Hôm nay ngày 11/4/2021, Chúa nhật II Phục Sinh, Hội Lòng Thương Xót Chúa Giáo Hạt Đức Tánh tổ chức đại hội mừng lễ bổn mạng tại Nhà Thờ Thánh Tâm.
Có  khoảng 400 hội viên từ các cộng đoàn Lòng thương xót Chúa trong Giáo Hạt đã tề tựu đông đủ.

Cha Phêrô Nguyễn Tri Phương, linh giám của Hội, đã đến khai mạc.

Đến 8g30, cha Giuse Nguyễn Hữu An chia sẽ đề tài “Thánh Nữ Faustina, sứ giả Lòng Thương Xót Chúa”.

Lúc 9g30, cộng đoàn quì gối đọc kinh lạy Cha, kính mừng, tin kính, chuỗi 10 kinh thương xót, kinh lòng thương xót Chúa.

Đến 10g, Cha Quản Hạt đến chủ tế thánh lễ. Có 14 cha trong giáo hạt đến đồng tế.
Cha Quản Hạt ngỏ lời

Cha Phêrô Phương giảng lễ.

Sau hiệp lễ, đại diện ban điều hành dâng lời tri ân cha Hạt, quý Cha, giáo xứ Thánh Tâm đã ưu ái tạo điều kiện để đại hội được tổ chức thật tốt đẹp và sốt sắng.

Cha Hạt ban phép lành Tòa Thánh cho cộng đoàn với Ơn Toàn Xá.


Ngày 04.08.2002, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định ban ơn Toàn xá trong ngày Chúa nhật Kính Lòng Thương xót Chúa với 4  ý chỉ sau:
1. Ơn Toàn xá được ban với những điều kiện thường lệ là: xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha, cho những tín hữu nào trong ngày Chúa nhật II Phục Sinh, có tâm từ bỏ mọi quyến luyến tội lỗi và tham dự vào các việc đạo đức tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa.
2. Ân xá một phần được ban cho những tín hữu nào, với tâm tình thống hối dâng lên Chúa Thương Xót một trong những lời cầu khẩn được phê chuẩn hợp pháp, như “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa”.
3. Ơn Toàn xá được ban cho Những người đau yếu và những người săn sóc họ, nhưng phải - Có quyết tâm từ bỏ tội lỗi. - Có ý hướng thi hành 3 điều kiện thường lệ một khi có thể. Là đọc trước ảnh Chúa thương xót một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính và một lời cầu xin Lòng từ bi Chúa.
4. Vào ngày này, Đức Giám Mục giáo phận có thể ban phép lành Tòa Thánh với Ơn Toàn xá, khi cử hành long trọng tại Nhà Thờ Chính Tòa, hay tương đương Nhà Thờ Chính Tòa.

Sau giờ ăn trưa đầm ấm tình thân, mỗi hội viên lòng thương xót Chúa ra về mang theo hành trang là tâm niệm với lời cầu nguyện hàng ngày:

Lạy Chúa, xin cho mắt con biết thương xót, để con không bao giờ nghi ngờ hay xét đoán tha nhân theo bề ngoài, nhưng biết nhận ra vẻ đẹp trong tâm hồn họ để giúp đỡ họ.
Xin cho tai con biết thương xót, để con biết lắng nghe những nhu cầu của tha nhân và không dửng dưng trước những đau đớn và than van của họ.
Xin cho lưỡi con biết thương xót, để con không bao giờ nói tiêu cực về tha nhân, nhưng biết nói lời an ủi và tha thứ cho mọi người.
Xin cho tay con biết thương xót và làm việc lành, để con chỉ làm điều tốt cho tha nhân và dám nhận những công việc khó khăn và vất vả hơn.
Xin cho chân con biết thương xót, để con mau mắn đến giúp tha nhân và vượt thắng cơn mệt mỏi chán nản, để nơi con an nghỉ thật sự là việc phục vụ tha nhân.
Lạy Chúa, xin cho con tim của con biết thương xót, để con cảm nhận được nỗi đau khổ của tha nhân, để con không từ khước yêu thương bất cứ ai, để con chân thành ngay cả với kẻ lạm dụng lòng tốt của con. Xin cho con đặt trái tim con trong trái tim vô cùng thương xót của Chúa Giêsu, để con biết giữ sự khổ đau của con trong thinh lặng.

Nguyện xin Lòng Chúa Thương Xót ở cùng con luôn mãi. Amen.

Ban truyền thông 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây