Caritas Phan Thiết Tổ Chức Ngày Trại Hè Cho Các Em Học Sinh Nghèo Hiếu Học

Chủ nhật - 31/07/2022 23:41
Caritas Phan Thiết
Tổ Chức Ngày Trại Hè Cho Các Em Học Sinh Nghèo Hiếu Học

hình ảnh


Sau những tháng ngày miệt mài học tập, vào ngày 30/07/2022 Ban Caritas Phan Thiết đã tổ chức ngày trại hè với chủ đề “Thắp Sáng Tương Lai”,  tại Giáo xứ Phaolo - Giáo phận Phan Thiết, cho 318 em học sinh nghèo hiếu học. Đồng hành với các em có sự hiện diện đông đảo của 50 anh chị phụ trách, 15 thầy Chủng viện – thuộc Giáo phận Phan Thiết cùng với Quý Sơ Ban Caritas Phan Thiết, Quý giảng viên, ca sĩ Phi Nguyễn và MC Lê Khôi.

Với những tia sáng chào đón ngày mới và chào đón các em đến với ngày trại hè thật náo nức qua những cử điệu bài hát, sinh hoạt của MC Lê Khôi, đã lôi cuốn các em tham gia vào các hoạt động một cách nhiệt tình hơn, bởi vì các em rất bỡ ngỡ với nhiều bạn mới, thuộc nhiều lớp khác nhau và nhiều dân tộc. Tất cả những điều đó tạo nên một bức tranh thật đẹp và sinh động.

Mở đầu cho ngày trại hè, cha Gioan Kim Trần Văn Huy – Phó xứ Phaolo - đại diện cho cha chánh xứ đã thánh hóa và chúc lành cho các em trong ngày vui chơi được tràn đầy năng lượng tích cực của Thầy Giêsu.

Tiếp đên, Sr. Têrêxa Khâm đã có những tâm tình gởi đến các em, ước mong rằng mỗi em được nhận học bổng sẽ học thành tài, sau này có một tấm bằng và một nghề nghiệp ổn định trong tay, hầu các em sẽ trở thành những người có ích cho Giáo Hội và xã hội.
Tiếp đến, các em được chia thành 6 nhóm theo các độ tuổi khác nhau để học hiểu về các chuyên đề nhân bản, các kỹ năng sống, phương pháp học tập, quản lý thời gian, hướng nghiệp và kỹ năng chọn ngành nghề do Quý Thầy, Quý sơ và Quý Giảng viên hướng dẫn. Các giờ chia sẻ thật sinh động và đa dạng, các em nói lên được ước mơ của mình, biết thêm các phương pháp học tập và quản lý thời gian tốt. Đặc biệt hơn nữa, nhóm các em lớp 12 và sinh viên được Quý Thầy cô hướng dẫn định hướng đúng cho bản thân mình để chuẩn bị bước vào một bước ngoặc mới, bước ngoặc mà các em phải tự chọn lựa cho mình một ngành nghề thích hợp. Bầu không khí lúc trầm lúc bổng, có những giây phút các em thật sự im lặng để nhìn lại xem mình có ước mơ gì, năng lực của bản thân mình như thế nào.

Sau giờ chia sẻ các em được vui chơi qua những trò chơi thi đua do Quý thầy phụ trách, tiếng cười nói rôm rả cả khuôn viên nhà xứ. Các em được hòa mình vào những trò chơi và giờ đây khoảng cách xa lạ như được rút ngắn lại để chỉ nhường cho sự thân tình và kết nối yêu thương lên ngôi.
Và buổi cơm trưa đầm ấm như một sợi dây vô hình nối dài tình huynh đệ giữa các em và mọi người lại với nhau, người lớn trẻ nhỏ, người kinh, người đồng bào tất cả như một tạo nên một không gian đầy ắp yêu thương.

Đặc biệt hơn nữa, sau buổi cơm trưa, các em được thưởng thức chương trình văn nghệ do sự trình bày của 5 nhóm học bổng thuộc Giáo xứ Tân Châu, Lương Sơn, Tư Tề, Đa Kim 2, và Phan Sơn. Và cao trào của buổi văn nghệ là sự xuất hiện của nam ca sĩ Phi Nguyễn và những tiết mục xiếc của anh Nguyễn Trọng Hiếu đã góp thêm niềm vui và tiếng cười cho các em.
Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau những giờ giải trí các em được tiếp nhận thêm những kiến thức mới về các kỹ năng sống, phương pháp học tập và những yếu tố để nhận ra khả năng của mình.
Khép lại ngày trai hè của các em, trước khi chuẩn bị chia tay, từng nhóm háo hức lên nhận những phần thưởng mà nhóm đã nổ lực từ sáng đến giờ. Sau đó, MC Lê Khôi đã hướng dẫn các em tạo thành một vòng tròn lớn, cùng nắm chặt tay nhau và thưa lên Kinh Lạy Cha mà Chúa Giêsu đã dạy. Lời kinh được vang lên rộn rã và sốt sắng như một lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con có được buổi gặp gỡ vui chơi hôm nay, Tạ ơn Chúa vì đã lo cho chúng con ăn học qua trung gian là Quý ân nhân và quý sơ.

Chia tay các em trong niềm vui và sự thao thức: Vui vì thấy các em năng động nhiệt tình; thao thức vì vẫn còn đó những khó khăn trong gia đình các em, sợ rằng những khó khăn đó sẽ làm nhụt chí học tập trong lòng các em. Giờ đây, tất cả những điều ấy chúng con xin dâng lên Chúa. Nguyện xin Chúa đồng hành và chúc lành cho tất cả chúng con trên mọi nẻo đường và trong tất cả mọi việc chúng con làm.

Một lần nữa Caritas Phan Thiết xin chân thành cảm ơn Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Hội Đồng Mục Mụ Giáo xứ Phaolo, cùng Quý ân nhân xa gần đã luôn yêu thương, chia sẽ và nâng đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em thiếu nhi, vì các em luôn là những hạt giống cần được ươm trồng bởi những vòng tay yêu thương, nâng đỡ để giúp những hạt giống ấy có thể nảy nở và vươn mình lên cao và bay xa.

Ban TT. Caritas Phan Thiết.
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây