Giáo xứ Khiết Tâm:Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập và 5 năm cung hiến Thánh đuờng.

Thứ ba - 02/08/2022 05:15

Giáo xứ Khiết Tâm:Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập và 5 năm cung hiến thánh đuờng.

Hình ảnh

Trong niềm hân hoan vui mừng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân Mẹ Quan thầy phù trợ. Hôm nay ngày 02.08.2022 Giáo xứ Khiết Tâm long trọng hiệp dâng Thánh l tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập, 5 năm cung hiến Thánh Đuờng trao ban Bí tích Thêm Sức và rước l lần đầu giáo xứ Khiết Tâm.
Sau nghi thức đón tiếp và chào mừng Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết cùng quý cha, quý tu sĩ và quý khách. Đúng 9g00 đoàn đồng tế đã tiến vào Thánh đường.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha nói lên niềm hân hoan và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì những hông ân Chúa ban cho từng người, từng gia đình, và giáo xứ trong suốt 10 năm qua, từ khi thành lập. Ngôi nhà thờ kỷ niệm 5 năm cung hiến là hồng ân chúng ta thấy được, còn biết bao hồng ân mà chúng ta không thấy được, hay chưa có cơ hội nói ra và chia sẻ cho nhau. Những hồng ân này rất nhiều và vô cùng quí giá. xin Chúa cho chúng ta biết gìn giữ và phát triển những hồng ân này.
Đặc biệt trong thánh lễ này, có các em trong giáo xứ được lãnh nhận BT Thêm sức và được rước lễ lần đầu. Chúng ta cầu nguyện cho các em được mở rộng tâm lòng để đón nhận Chúa Thánh Thần và đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên trong đời.

Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các ân nhân, những vị còn sống cũng như những vị đã qua đời.
Trong bài giảng lễ Đức Cha Giuse đã chia sẻ cùng cộng đoàn về Bí tích Thêm Sức và Hồng ân Chúa Thánh Thần:
  • Nhờ Bí tích Thêm sức Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta giúp tăng trưởng  các ơn đã lãnh nhận trong bí tích Bi tích Rửa tội.
  • Nhờ Bí tích Thêm sức Chúa Thánh Thần cho chúng ta được vững mạnh trong đời sống đức tin và lòng yêu mến Giáo hội.
  • Nhờ Bí tích Thêm sức Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta biết sống yêu thương và trao ban cho tất cả anh em đồng loại.

Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật, sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt cộng đoàn, vị Chủ tịch Hội đồng mục vụ đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, Đức Cha Giuse, quý cha, chính quyền địa phương và toàn thể quý khách. Ông cũng không quên cảm tạ công ơn của Đức cố Giám mục Nicolas, Đức cố Giám mục Phaolô và Đức cố Giám mục Giuse đã yêu thương và nâng đỡ Giáo xứ lúc sinh thời và những vị Ân nhân - thân nhân đã quá cố. Sau cùng đã dâng lên Đức Cha Giuse lẳng hoa tươi thắm nói lên Tâm tình cảm tạ, tri ân.

10giờ30 Thánh lễ  kết thúc, tất cả cùng chung vui trong buổi tiệc liên hoan.
BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây