Trại Hè Huynh-Dự Trưởng Giáo Hạt Đức Tánh      

Thứ tư - 13/07/2022 08:06
Trại Hè Huynh-Dự Trưởng Giáo Hạt Đức Tánh        

hình ảnh

Ngày 11/7/2022, tại Giáo xứ Gia An, Hiệp đoàn Đức Mẹ Tapao của Phong trào thiếu nhi thánh thể Giáo hạt Đức Tánh đã tổ chức trại hè dành cho các Dự Trưởng và Huynh trưởng trong Giáo hạt với chủ đề "Chung Đường Với Giêsu".

         
Chương trình trại hè của các Huynh-Dự trưởng trong Giáo hạt Đức Tánh bắt đầu từ 7g00 sáng thứ hai 11.7.2022 đến 10g30 thứ ba 12.7.2022.

Tham dự có sự hiện diện và đồng hành của Cha Tađêô Nguyễn Quang Trung, quản xứ Gia An, tuyên úy của Hiệp Đoàn; Cha Antôn Nguyễn Văn Việt, phó xứ Gia An; Thầy GB. Hoàng Đình Thái; sơ Ter.Avila Nguyễn Trung Loan (dòng Đaminh); 9 9 huynh trưởng "gạo cội" trong ban tổ chức và 350 dự trưởng, huynh trưởng đến từ 17 Giáo xứ trong Giáo hạt Đức Tánh.
         
Mục tiêu ý nghĩa của hai ngày trại nhằm duy trì truyền thống tốt đẹp của phong trào thiếu nhi thánh thể tại Giáo hạt Đức Tánh từ nhiều nnăm nay. Đây là dịp các huynh dự trưởng của các Giáo xứ gặp gỡ giao lưu nơi sân chơi lành mạnh trong dịp hè, tạo bầu khí sống động của Phong trào Thiếu nhi thánh thể trong Giáo hạt. Nhất là các huynh dự trưởng được giáo dục bằng cách "vui để học","chơi để rèn luyện". Nhờ đó tinh thần ý thức trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với Giáo hội và xã hội được nâng cao; các huynh dự trưởng biết khiêm nhường mà "chung đường với Giêsu" để hoàn thành nhiệm vụ tông đồ trong vai trò huynh trưởng thiếu nhi thánh thể của mình.

         
Ngoài những sinh hoạt vui chơi, chương trình hai ngày trại có 3 đề tài được chia sẻ:

        - Dùng mạng xã hội để nói về Chúa
        - Kỷ năng sinh hoạt quản trò
        - Đời sống Đạo của người huynh trưởng.
       
Kỷ niệm đáng nhớ là những bữa ăn huynh đệ đông vui, đêm lữa thiêng, lữa thánh thể và nhất là thánh lễ trọng tâm của hai ngày trại được Cha tuyên úy cữ hành lúc 5g00 sáng  ngày 12.7.

       
Ngày trại kết thúc lúc 10g30 và đọng lại nơi tâm hồn các huynh dự trưởng nhiều niềm vui, nhiều bài học, thêm một kỷ niệm đẹp của đời phục vụ không quên. Toàn thể huynh dự trưởng thiếu nhi thánh thể Giáo hạt Đức Tánh ước mong mỗi ngày có thêm nhiều những người cùng "chung đường với Giêsu".

                                                                                                                                                                                                                                                        Ban TT.Gia An

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây