Một Hành Trình Biến Đổi Từ Khóa Thường Huấn “Lãnh Đạo Như Giêsu”

Thứ bảy - 30/07/2022 03:57
Một Hành Trình Biến Đổi Từ Khóa Thường Huấn “Lãnh Đạo Như Giêsu”

hình ảnh


Trong chuỗi chuyên đề các khóa thường huấn của Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết năm 2022 này có chương trình “Lãnh đạo như Giêsu”. Đây là một trong những khóa học do Nhóm Sứ Vụ Lãnh Đạo Như Giêsu Việt Nam thực hiện. Thành viên của nhóm gồm những giáo dân mong muốn dấn thân cho một sứ vụ chung là Cùng Giúp Nhau Loan Báo Tin Mừng Yêu Thương Bằng Cuộc Sống. Tại Việt Nam, nhóm được Trung tâm Linh Đạo I Nhã Đắc Lộ của Dòng Tên, bảo trợ. Sứ mệnh hoạt động của nhóm là “tôn vinh Chúa qua việc truyền cảm hứng và trang bị cho mọi người để họ Lãnh Đạo Như Giêsu”.

Qua những buổi Gặp Gỡ chia sẻ này, anh chị em giảng huấn đã giúp cho các học viên tham dự không chỉ dừng lại ở việc học tập kiến thức hay huấn luyện đơn thuần, nhưng nhắm đến việc truyền cảm hứng và trang bị cho các tham dự viên để họ lãnh đạo như Chúa Giêsu ngang qua hành trình biến đổi tận căn. Điều đó có nghĩa là khởi đi từ chính bản thân với xuất phát điểm là biến đổi con tim. Từ sự biến đổi bản thân để trở nên giống Chúa Giêsu hơn, mọi người sẽ lan tỏa tầm ảnh hưởng tích cực đến những ai tương quan với mình, hầu từ có cung cách lãnh đạo, sống của Chúa Giêsu được lan tỏa, và văn minh tình thương được thể hiện trong mọi môi trường sống và làm việc.

Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết vừa qua đã có hai khóa được thực hiện vào các ngày 10-11-12/06/2022 và 01-02-03/07/2022 cho quý sơ Khấn trọn. Theo dự kiến sắp tới, vào tháng 8 và 9 sẽ có thêm hai khóa nữa dành cho Khối Học viện và quý sơ Bề trên của Hội Dòng.

Khi chưa tham dự khóa học, mọi người vẫn thường nghĩ phải có chức vụ gì đó thì mới là nhà lãnh đạo. Nhưng là tham dự viên của chương trình gặp gỡ này rồi thì ai ai cũng hiểu rõ: “Việc lãnh đạo diễn ra bất cứ khi nào chúng ta ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi hay sự phát triển của một người khác. Lãnh đạo hiệu quả xuất phát từ nội tâm với một con tim có tương quan mật thiết với Chúa Cha. Lãnh đạo phục vụ là phương cách lãnh đạo duy nhất mà Chúa Giêsu chuẩn nhận cho các môn đệ của Ngài”. Và đặc biệt, “Chúa Giêsu là gương mẫu lãnh đạo của mọi thời đại”. Ngoài ra, khóa học còn giúp cho các tham dự viên xác tín rằng, lãnh đạo như Chúa Giêsu không chỉ là dừng lại ở một tuyên bố, nhưng quan trọng hơn là một cam kết bước vào một hành trình biến đổi để lãnh đạo theo một phương thức khác dựa trên sự hài hòa giữa bốn phạm trù: Con tim (Heart), Tư duy (Head), Hành động (Hands) và Thói quen (Habits).

Với một ước mơ là ngày nào đó, mọi người ở khắp mọi nơi đều chịu ảnh hưởng bởi ai đó đang lãnh đạo như Chúa Giêsu, Nhóm thực hiện còn mong khóa học được thực hiện cho nhiều thành phần dân Chúa tại Giáo phận Phan Thiết nói riêng và lan rộng hơn cho toàn Giáo Hội Việt Nam.

BTT Nhóm Sứ Vụ Lãnh Đạo Như Giêsu

—-------------------------------------------------------------
Thông tin liên lạc Nhóm sứ vụ Lãnh Đạo Như Giêsu:
Website: https://lanhdaonhugiesu.com
Facebook: https://www.facebook.com/lanhdaonhugiesuvietnam
Email: Vietnam@leadlikejesus.com

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây