Chúa Nhật III- MC, ngày 03/03/2024 Giáo xứ Cù Mi, thay mặt toàn thể giáo phận Phan Thiết, tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Chủ nhật - 03/03/2024 09:50

Hòa với niềm vui chung của cả Giáo phận, giáo xứ Cù Mi hân hoan đón mừng ngày Chầu lượt của mình, và vinh dự thay mặt giáo phận tôn vinh Thánh Thể Chúa. 

Sáng nay, Chúa nhật III- MC ngày 03/03/2024, giáo xứ Cù Mi vui mừng được đón tiếp Cha Antôn - Hạt trưởng Hạt Hàm Tân, quý Cha, quý Dì, quý HĐMV và Cộng đoàn dân Chúa từ các giáo xứ láng giềng như: giáo xứ Hồ Thắng, giáo xứ Mân Côi, Giáo xứ Antôn và giáo xứ Thánh Giuse đã đến với Giáo xứ Cù Mi, trong tâm tình yêu mến, và chia sẻ với giáo xứ chúng con phiên chầu Liên xứ.

 Ngày Chầu lượt thật sốt sắng với 06 giờ Chầu Thánh Thể: Sau Thánh lễ nhì dành cho Thiếu nhi (07g00), cùng với Giới trẻ, ngày Chầu lượt được khai mạc với phiên chầu đầu tiên; sau đó là các phiên chầu: Giới Gia trưởng; Giới Bà Mẹ Công giáo; các Hội đoàn trong giáo xứ; chầu Liên xứ và Phiên chầu cuối cùng là giờ chầu chung (10g45) do Cha Hạt trưởng chủ sự. 

  Trước khi bế mạc giờ Chầu chung, một vị đại diện HĐMV Giáo xứ tỏ lòng cảm ơn và tri ân Cha Hạt trưởng Hạt Hàm Tân, quý Cha, quý Dì, quý HĐMV và Cộng đoàn dân Chúa từ các giáo xứ đã dành thời gian quý báu đến với Thánh đường giáo xứ Cù Mi chúng con, cùng nhau suy tôn Thánh Thể, đây cũng là dịp để các đoàn chiên Chúa hành hương, gặp gỡ, giao lưu, nối kết tình thân ái và gia tăng sự hiệp thông trong đại gia đình liên xứ. 

Trong Mùa chay Thánh, hòa chung với tâm tình Hiệp thông, tham gia, sứ vụ và cầu nguyện mừng Năm Thánh, kỷ niệm 50 năm thành lập giáo phận Phan Thiết 30/01/1975 - 30/01/2025  như lời mời gọi trong thư Mục vụ của Đức Giám mục giáo phận. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân lành, luôn tuôn đổ muôn vàn Hồng ân xuống trên tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong và ngoài Giáo phận, đặc biệt trong gia đình liên giáo xứ chúng con.

Bữa cơm trưa đạm bạc thật ấm cúng, vui vẻ như những lời tri ân của Giáo xứ Cù Mi gởi đến Cha Hạt trưởng, quý Dì và quý HĐMV các giáo xứ. Ngày hội lớn của Giáo xứ Cù Mi đã khép lại, ngày mà Giáo xứ Cù Mi được vinh dự thay mặt dân Chúa toàn giáo phận Phan Thiết chầu Thánh Thể, mọi người ra về trong niềm hân hoan. 

Xin Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, Bổn mạng Giáo xứ, xin Mẹ trả công bội hậu cho tất cả mọi người đã đến với Giáo xứ chúng con./.

(JB Thành Nhiên- Gx Cù Mi)

Xem thêm hình ảnh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây