FC Clergy Phan Thiết Giao Lưu FC Clergy Vinh

Thứ hai - 12/09/2022 05:08
FC Clergy Phan Thiết Giao Lưu FC Clergy Vinh

      Bầu khí hiệp hành của Hội Thánh Việt Nam vẫn còn nóng hổi trong sinh hoạt của từng giáo phận, nhất là trên các sân cỏ tổ chức Cúp Bóng Đá Hiệp Hành của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, trong đó có Giáo phận Phan Thiết.

      FC Clergy Phan Thiết (Đội bóng quý cha Giáo phận Phan Thiết) đã trải qua vòng bảng một cách trơn tru và lọt vào tứ kết gặp FC Clergy Vinh. Trận tứ kết FC Clergy Vinh - FC Clergy Phan Thiết được xem là trận cầu hấp dẫn và thú vị. Hấp dẫn và thú vị không chỉ tính chất chuyên môn của những đội mạnh, mà còn hấp dẫn và thú vị về tương quan đặc biệt giữa hai giáo phận. Có người ví trận đấu là "Vinh con" gặp "Vinh mẹ". Có thể nói, FC Clergy Phan Thiết trong chuyến Bắc tiến lần này là trở về nguồn. Vì đại đa số quý cha Phan Thiết đều có nguyên quán Giáo phận Vinh. Trái bóng tưởng chừng "vô vi" lại tạo nhịp cầu ý nghĩa để tính chất hiệp hành được hiện hữu và sự hiện diện cùng nhau đã trao ban cho nhau quà tặng vô giá, quà tặng mà chính Ngôi Hai Nhập Thể đã đi trước - Emanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

      Lần đầu tiên anh em linh mục Phan Thiết có chuyến ra khơi "đánh bắt xa bờ". Đây là chuyến đi mang tầm vóc và ý nghĩa lớn. Cùng với sự khích lệ, động viên của vị chủ chăn giáo phận - Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, sự đồng hành quý báu của Cha Tổng đại diện Giuse Hồ Sĩ Hữu và hơn 50 linh mục giáo phận (chưa tính hàng trăm cổ động viên), tính chất trận đấu đã vượt ra ngoài sân cỏ. Đối thủ của FC Clergy Phan Thiết là đội bóng "nặng ký" và có truyền thống thể thao lâu đời. Trận đấu lại diễn ra trên chảo lửa Vinh (mang dòng máu Sông Lam). Tầm vóc trận đấu đòi hỏi một bản lĩnh có tính chuyên nghiệp của đội bóng niềm hy vọng cuối cùng của miền Nam - FC Clergy Phan Thiết.  

       Trận đấu FC Clergy Vinh - FC Clergy Phan Thiết diễn ra vào lúc 16h, ngày 14 tháng 09 năm 2022, tại sân vận động Xã Đoài hứa hẹn là trận cầu đáng xem và một FC Clergy Phan Thiết toả sáng. Chúng ta cùng hiệp hành với các ngài trong lời cầu bình an và ân sủng!


  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây